Mỹ Hằng 4 năm trước

5 kiểu \"chị em đồng nghiệp\" khó đỡ nơi công sở

Mối quan hệ giữa các cô gái luôn là mối quan hệ phức tạp, đó là lí do có 5 kiểu "chị em" đồng nghiệp đỡ không nổi dưới đây

Mối quan hệ giữa các cô gái luôn là mối quan hệ phức tạp, đó là lí do có 5 kiểu "chị em" đồng nghiệp đỡ không nổi dưới đây

1. Trước mặt bạn tỏ ra yêu thương nhưng sau lưng lại luôn đâm chọt bạn

Kiểu người này luôn tìm ra điểm xấu của bạn để đi nói với người khác, dù cho bạn có hoàn hảo đến mấy họ cũng có thể moi móc cho ra và xuyên tạc về bạn. Khi đi với bạn thì rất tốt với bạn, luôn nói với bạn những lời có cánh, kiểu như "em dễ thương quá, em vừa đẹp vừa có năng lực, em mặc đồ hợp mốt ghê...", nhưng ngay sau đó là đâm chọt bạn không thương tiếc khi đi với người khác: "con bé đó tưởng mình giỏi lắm chắc, nhìn mặt như cái thớt cứ nghĩ mình là hoa hậu, chắc được đại gia nào chống lưng nên mới có tiền ăn diện vậy chứ nó có làm được gì đâu.." v.v. Những "chị em đồng nghiệp" bất đắc dĩ này sẽ đi nói xấu bạn với sếp cũng không biết chừng, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn mặc dù bạn chẳng làm điều gì sai cả. Nói chung những cô ả này bị hội chứng ghen ăn tức ở với mọi người, luôn nghĩ rằng mình tốt đẹp đáng yêu còn người khác thì xấu xa trắc nết. Bạn nên nhận ra sớm và tránh không "dây" vào kiểu người này. 

5 kiểu

2. Đem chuyện riêng tư của bạn đi nói cho cả thế giới biết

Bạn tin tưởng vào cô ta và tâm sự những chuyện riêng tư về tình yêu, cuộc sống cho cô ta những khi yếu lòng. Thế mà ngay hôm sau cả công ty biết chuyện của bạn. Khi bạn hối hận thì cũng đã muộn màng rồi. Có rất nhiều người không bao giờ giữ được điều gì bí mật vì thói quen "bà tám" của họ, còn hơn cả kênh truyền hình CNN của Mỹ. Tìm được người có thể tin tưởng quả là rất khó đấy. Tốt nhất là bạn đừng nên kể gì nhiều về cuộc sống riêng tư của bạn cho "đồng nghiệp" cả, hoặc có thì phải cân nhắc cho kĩ lưỡng nhé.

3. Ma cũ bắt nạt ma mới

Đây là hoàn cảnh luôn tồn tại trong công sở, đặc biệt với các đồng nghiệp cũ là nữ. Họ sẽ càng "nhấn nhá" nhiều hơn, bắt bạn làm nhiều việc mà họ muốn dưới danh nghĩa nhờ vả. Nếu bạn không làm thì sẽ gặp rắc rối hơn vì bạn là nhân viên mới, không khó để các "ma cũ" nói xấu về bạn với sếp đâu. Thật khó chịu vì phải làm những công việc không liên quan và ôm đồm nhiều việc không phải của mình chỉ vì những cô ả đồng nghiệp xấu tính như thế này.

4. Đồng nghiệp là người thân của sếp

Họ không phải là sếp của bạn nhưng có quan hệ thân thiết với sếp như là anh em hoặc họ hàng. Những người này thường không có năng lực mà chỉ được cất nhắc vì có quan hệ với sếp, một dạng "con ông cháu cha". Nếu chỉ vậy thì không vấn đề gì vì chẳng liên quan gì đến bạn. Nhưng họ luôn "nghĩ mình là sếp", tác oai tác quác la rầy bạn, kiếm chuyện để gây sự với bạn. Và nếu bạn lên tiếng thì e là sẽ chẳng có tác dụng gì cả vì tất nhiên là sếp sẽ bênh người thân của mình, bạn chỉ là một nhân viên có thể thay thế. Thật là tai bay vạ gió. 

5. Đồng nghiệp nịnh nọt sếp mọi lúc mọi nơi

Bạn không quen với việc tâng bốc ai đó một cách quá mức dù là sếp của bạn, nhưng các cô nàng đồng nghiệp này thì khác. Họ luôn luôn ca ngợi sếp trước mặt sếp và làm mọi thứ để sếp vui một cách giả tạo. Đến mức bạn cảm thấy "buồn nôn". Đối với những người sếp không công tâm họ sẽ bị lôi cuốn bởi những kiểu người như thế này và hình ảnh của bạn sẽ bị lu mờ. Mà bạn thì không muốn biến mình thành một kẻ "dẻo mỏ" giống họ một chút nào cả.

Nếu bạn gặp đủ 5 kiểu "chị em đồng nghiệp" trên thì có lẽ bạn sẽ mệt mỏi và áp lực lắm đây. Đừng lo, hãy đọc tiếp các bài viết trên ohaytv để lấy lại tinh thần nhé :D

Mỹ Hằng - OhayTv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...