5 kiểu phụ nữ là mẹ hiền vợ đảm trong mắt đàn ông

Đàn ông ai cũng mong muốn cưới được một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình. Vậy những kiểu phụ nữ nào sẽ là mẹ hiền vợ đảm trong mắt đàn ông?

Phần lớn đàn ông đều có một hình tượng “người phụ nữ tuyệt vời” trong lòng, đồng thời cũng dựa vào tiêu chuẩn này đi tìm một nửa của mình. Những người phụ nữ có 5 tiêu chuẩn này chắc chắn sẽ thành vợ hiền mẹ đảm, nam giới nếu may mắn gặp được thì nhất định không nên bỏ lỡ…

1. Tâm địa lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ

Phụ nữ có thể hơi ích kỷ, có thể hơi nhỏ mọn, hơi vật chất một chút nhưng tuyệt đối không được có nhân cách xấu, đặc biệt là không được phép có thái độ không tôn trọng cha mẹ chồng, hay các vị trưởng bối của gia đình bên chồng. Thông thường, những người phụ nữ có tấm lòng lương thiện luôn là lựa chọn hàng đầu của người đàn ông khi chọn bạn đời, người phụ nữ luôn tôn trọng, hiếu thảo với cha mẹ chồng và gia đình bên chồng đều sẽ rất được người đàn ông xem trọng.

, nguồn: google

2. Tính tình dịu dàng, biết tôn trọng người khác

Tìm được một người đàn ông giống như nam chính trong bộ phim “Cô nàng ngổ ngáo” của Hàn Quốc thực sự rất hiếm. Mặc dù địa vị của người đàn ông bây giờ không như lúc trước nữa, nhưng người đàn ông từ trong máu của họ vẫn luôn thích một người phụ nữ dịu dàng, đặc biệt là người phụ nữ hiểu chuyện, biết lắng nghe, tôn trọng người khác. Dù ngày nay người đàn ông không còn yêu cầu người phụ nữ phải “tam tòng tứ đức” nữa nhưng không có nghĩa là họ muốn cưới một người phụ nữ đanh đá, cái tôi quá cao và không biết tôn trọng mọi người. 

 3. Biết quản lý tài chính, chi tiêu đúng mực 

 Phần lớn đàn ông đều biết đối với việc chi tiêu trong gia đình thì tiền là thứ không thể thiếu, mặc dù nhiều lúc nhiều tiền quá cũng không biết dùng vào đâu nhưng ít nhất nó cũng đem lại cảm giác thoải mái, ổn định cho gia đình. Nếu hai vợ chồng ngày nào cũng vì chuyện tiền bạc, vì thiếu tiền mà cãi nhau thì cũng không phải là một chuyện hay ho gì. Mặc dù nói nhiều tiền thì tiêu nhiều nhưng tiền ít thì cũng có thể tiêu ít lại một chút, quan trọng là ở chỗ tiêu tiền phải có kế hoạch. Vì vậy, đàn ông họ thường không thích những người phụ nữ vung tay quá trán, chi tiêu tùy tiện không có kế hoạch mà ngược lại thích những người phụ nữ biết quản lý tài chính, biết chi tiêu một cách hợp lý.

, nguồn: google

4. Biết san sẻ trong việc dạy dỗ con cái, luôn luôn thấu hiểu chồng 

Yêu thương con cái là bản năng của người mẹ, cái này không cần phải suy nghĩ nhiều, điều quan trọng ở đây là phải yêu thương cả chồng mình, đây là tiền đề để một người đàn ông chọn bạn đời cho mình. Một người vợ tốt là một người luôn thấu hiểu chồng mình, sẵn sàng cùng chồng vượt qua khó khăn, đưa ra lời khuyên cho họ, tôn trọng họ cũng như công việc và các mối quan hệ xã giao của họ. Đồng thời cũng cần phải có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong việc chăm sóc gia đình và giáo dục con cái. 

 

, nguồn: google

5. Có sự nghiệp riêng của mình, không ỷ lại vào người đàn ông 

Người phụ nữ tự tin nhất là người phụ nữ có cho mình một sự nghiệp riêng, có công việc chính là cơ sở để người phụ nữ không phải phụ thuộc vào người đàn ông, bởi trong mắt người đàn ông thì người phụ nữ tự tin là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Vậy mới nói, trong mắt người đàn ông, một người phụ nữ hấp dẫn không nhất thiết phải có một vẻ ngoài chim sa cá lặn, chỉ cần họ có một công việc ổn định, có khí chất tự tin hơn người, nhiêu đó thôi cũng đủ để người đàn ông phải mê mẩn rồi. 

nguồn: ifeng