Bigdream
4 năm trước

5 kỹ năng giúp bạn tìm được công việc mơ ước

Những kỹ năng này có thể giúp bạn có được công việc mơ ước,chạm tới mục đích nghề nghiệp, thăng tiến trong sự nghiệp và thành công trong cuộc sống

Nếu bạn đã quyết định một công việc và đặt ra mục tiêu nghề nghiệp của mình, vậy thì đã đến lúc bạn bắt tay vào việc đi tìm cho mình một công việc đáng mơ ước. Có một vài những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy được ở người ứng tuyển. Cũng không khó để phát triển những kỹ năng đó khi bạn biết bắt đầu từ đâu. Những kỹ năng này có thể giúp tất cả mọi người có được công việc tốt hơn, thăng tiến hay thành công trong cuộc sống.

Mô tả hình ảnh

1. Hiểu biết những chi tiết cơ bản về công ty.

Khi chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu càng nhiều về công ty càng tốt. Hãy tìm ra lĩnh vực của công ty, cấu trúc vận hành nó, những điểm khác biệt của công ty với đối thủ, ai làm lãnh đạo, những cái tên quan trọng nhất...v...v. Cũng thật tuyệt vời nếu bạn biết ai là đối thủ của họ. Càng nhiều thông tin bạn biết về công ty, càng nhiều cơ hội bạn có được công việc mong ước. Phần lớn các nhà tuyển dụng luôn luôn ghi chú lại các ứng cử viên mà đã biết về công ty. Thêm nữa, bạn sẽ biết bạn có muốn làm công việc đó hay không nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty đó.

2. Kỹ năng tổ chức công việc.

Nếu ngay từ hồi đại học bạn đã vô tổ chức, thì thật khó cho bạn để trở thành người có tổ chức trong công việc. Bạn nên học cách lên kế hoạch cho một ngày của mình và quản lý thời gian thật phù hợp, làm sao để giải quyết khối lượng công việc và đúng thời hạn. Nếu bạn nghiêm túc đối với mục đích nghề nghiệp, kỹ năng này là điều bắt buộc. Hãy sử dụng các công cụ để đánh dấu các buổi họp hay các sự kiện quan trọng. Cố gắng đi làm sớm để thu dọn chỗ làm việc và chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi làm việc năng suất. Xếp của bạn chắc chắn sẽ nhận ra và đánh giá cao điều đó.

3. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói.

Nếu bạn gặp vấn đề với kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, thì bạn phải rèn luyện nó. Tại sao? bởi vì bạn cần kỹ năng này trên bất kỳ đại lộ nào của cuộc đời. Khi bạn có thể truyền đạt được nội dung bằng lời nói một cách rõ ràng, mọi người có thể hiểu bạn tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy có vẻ bạn có kỹ năng giao tiếp kém, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm được công việc mơ ước. Hãy dần dần. Học cách bày tỏ suy nghĩ, ý kiến với người thân, bạn bè. Nhờ họ chỉ ra những lỗi sai và hoàn thiện chúng. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng cho nhà lãnh đạo tương lai hay nhà diễn thuyết.

4. Kỹ năng làm việc nhóm.

Ngày nay, phần lớn các công ty đều yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm. Trừ khi bạn muốn trở thành người làm việc tự do, bạn nên biết cách làm việc trong một đội nhóm. Nếu bạn không có cơ hội để phát triển kỹ năng này trong công việc, bạn có thể thực hiện nó trong cuộc sống hằng ngày. Đừng sợ bắt chuyện với một người lạ hay một người nào đó khi đang đi mua sắm, đi đâu đó hay đi dạo ở công viên. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để bạn làm chủ cuộc nói chuyện trong kinh doanh.

Khi tìm kiếm công việc mà bạn mơ ước, sẽ rất quan trọng để quyết định liệu bạn muốn trở thành thành viên một nhóm hay thành đội trưởng của nhóm. Để dẫn dắt đội nhóm, cần rất nhiều trách nhiệm. Bạn nên tự tin, chuyên nghiệp, và một chút dễ tính. Đừng sợ nói với xếp tương lai của bạn là bạn muốn trở thành trưởng nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn muốn làm một trưởng nhóm tài giỏi, hãy tập trung vào kỹ năng này trong suốt quá trình phỏng vấn. 

Nếu bạn đã có một công việc tốt, kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

5. Luôn chủ động.

Dù bạn đã có một công việc tốt hay bạn đang trong quá trình tìm kiếm nó, sẽ rất cần thiết để luôn chủ động trong công việc. Khi bạn chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn, hãy cố gắng nghĩ tới ý tưởng nào bạn có thể đưa ra cho xếp tương lai của bạn. Thậm trí nếu ý tưởng có vẻ không đặc biệt hay xuất sắc, bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng họ nghĩ đến điều đó cho đến khi họ nghe thấy điều mà bạn nói tới.

Tìm kiếm công việc mong muốn là một trong những mục đích chính của rất nhiều người. Rất nhiều người thất bại vì họ không nghiêm túc với nó. Bạn nên không ngừng rèn luyện bản thân tiến bộ và học hỏi những kỹ năng mới. Thậm trí nếu bạn đã có kỹ năng tốt, bạn không nên dừng việc học hỏi và chủ động, nếu không ai đó sẽ có thể thay để vị trí của bạn và bạn sẽ chẳng bao giờ thăng tiến được. Những kỹ năng này có thể giúp bạn thành công hơn và chạm được đến mục đích nghề nghiệp của mình. Những kỹ năng nào mà bạn đã có rồi? Dù sao thì tôi nghĩ bạn thận may mắn khi biết được những bí mật này, chúc bạn thành công!

Chủ đề chính: #mục_đích_nghề_nghiệp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn