MapU
4 năm trước

5 lí do để bạn không nên tiếp tục ăn sushi

Sushi được biết đến là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên sushi không hề tốt cho sức khỏe, dưới đây là 5 lí do khiến bạn ngừng ăn sushi ngay lập tức.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới và món ăn mọi người thường lựa chọn đó chính là sushi. Đây được biết đến là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này chỉ thực sự tốt khi ăn tại những nhà hàng sushi truyền thống tại đất nước mặt trời mọc mà thôi. Hiện nay sushi được Tây hóa để phù hợp với khẩu vị và sở thích của người nước ngoài, nhiều hương vị đã được thêm vào để tăng sức hấp dẫn như: phomat và kem.... Chưa kể hiện nay sushi đang được sản xuất đại trà và bán ở mọi siêu thị bởi vậy món ăn tuyệt vời này không còn tốt cho sức khỏe nữa.

1. Sushi và nỗ lực giảm cân của bạn

Nếu bạn nghĩ ăn sushi có thể giúp bạn giảm cân thì hãy nghĩ lại. Theo tính toán mỗi cuộn sushi có tới 300 - 350 calo, vậy chỉ cần ăn 2 - 3 cuộn sushi thì cơ thể bạn đã đón nhận 1050calo rõ ràng đây là con số bất lợi cho nỗ lực giảm cân của bạn.

5 lí do khiến bạn nên ngừng ăn sushi ngay lập tức

2. Sushi có rất ít protein

Mọi người thường quan niệm rằng sushi là một nguồn cung cấp protein dồi dào nhưng sự thật thì ngược lại.

Theo tờ seafish.org, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung hai phần cá mỗi tuần vào các bữa an của mình.

5 lí do khiến bạn nên ngừng ăn sushi ngay lập tức

Mỗi phần khoảng 140gram, tuy nhiên trong mỗi cuộn sushi chỉ có khoảng 5gram điều này có nghĩa rằng bạn phải ăn tới 56 cuộn sushi để có được lượng chất protein cần thiết. Vì vậy trừ khi bạn ăn sushi mỗi ngày thì mới đủ lượng protein cho cơ thể.

3. Sushi có thể chứa dấu vết của thủy ngân

Điều đáng sợ về sushi đó là chúng có dấu vết của thủy ngân. Thủy ngân là một thành phần nguy hiểm gây nguy hại cho hệ nội tiết và hệ thần kinh của bạn.

5 lí do khiến bạn nên ngừng ăn sushi ngay lập tức

Theo công bố của các nhà khoa học, trong cá ngừ có nồng độ thủy ngân cực cao, đây là nguyên liệu phổ biến để chế biến sushi. Ngộ độc thủy ngân có thể gây suy giảm thị lực và nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể bạn.

4. Sushi có chứa nhiều hàm lượng Natri

Hàm lượng natri có trong sushi rất lớn. Một gói sushi thường chứa tới hơn 1 nửa là hàm lượng muối. Nếu bạn ăn sushi nhúng trong nước tương là bạn đang ăn 1 lượng muối quá lớn. Mỗi muống canh nước tương chứa tới 1.006mg natri.

5 lí do khiến bạn nên ngừng ăn sushi ngay lập tức

5. Ăn sushi có thể chứa ký sinh trùng

FDA khuyến khích người dân ăn hải sản sống, bởi điều đó có nghĩa là khi ăn chúng bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn và kí sinh trùng. Sushi cũng phát hiện ra kí sinh trùng khiến bạn nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng... chúng có thể phá hủy niêm mạc đường tiêu hóa và dạ dày.

5 lí do khiến bạn nên ngừng ăn sushi ngay lập tức

Bạn đang dành niềm yêu thích của mình cho sushi thì đây có thể là lời cảnh báo cho bạn. Nên nhớ rằng không phải tất cả các loại sushi đều nguy hiểm bởi vậy bạn cần lựa chọn đúng loại để cơ thể khỏe mạnh.

Chủ đề chính: #ăn_sushi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn