Vivian 3 năm trước

5 loại bảo hiểm đáng để đầu tư cho cuộc sống

Tai nạn xe hơi, trộm cắp, mất hành lý thường là những tình huống chúng ta không thể ngờ tới. Nhưng khi nó xảy đến, bạn cần phải có những giải pháp kịp thời. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 loại bảo hiểm bạn nên ưu tiên đầu tư cho cuộc sống.

Đầu tư vào bảo hiểm thường khó khăn với những người mua lần đầu. Cho dù là mua nhà, trang trải cuộc sống, hay một bảo hiểm nhân thọ lâu dài, những lựa chọn trên thường khiến nhiều người cảm thấy rủi ro. Tuy nhiên, bảo hiểm là điều cần thiết cho việc sinh sống, đi lại, du lịch và xây dựng gia đình. 

Nếu bạn không lường trước những rủi ro, nó sẽ dễ dàng rơi vào nợ nần vì những việc đột xuất thường rất tốn kém. Tai nạn xe hơi, trộm cắp, chuyến bay bị trì hoãn và hành lý bị mất là những tình huống chúng ta không thể ngờ tới. Nhưng khi nó xảy đến, bạn cần phải có những giải pháp kịp thời. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 loại bảo hiểm bạn nên ưu tiên đầu tư cho cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ chăm sóc những người thân yêu của bạn

Có rất nhiều loại bảo hiểm dành cho người từ 65 tuổi trở lên. Chúng được thiết kế để giúp gia đình đủ khả năng chi trả mai táng khi người thân qua đời. Trong trường hợp bạn không phải là cá nhân được hưởng tiền, thì bảo hiểm nhân thọ là cách duy nhất giúp người thân không gánh những khoản nợ của bạn hoặc các chi phí có liên quan đến bạn.

Bảo hiểm tài sản khi gặp hỏa hoạn hay trộm cắp

Nếu không có kế hoạch bảo hiểm và chính sách bảo vệ tài sản khi gặp hỏa hoạn hay trộm cắp, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sắm sửa lại hoặc giải quyết các thiệt hại. Đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào loại bảo hiểm này, nó sẽ giúp bạn có đủ khả năng chi trả nếu xảy ra khủng hoảng.

Bảo hiểm tai nạn mang đến sự bình yên cho bạn

Loại bảo hiểm này rất phổ biến với những người có con nhỏ. Nó cung cấp tài chính cho một loạt các tai nạn và thương tích. Nếu bạn bị thương và người gây lỗi có thể tránh được việc đền bù, bảo hiểm tai nạn sẽ giúp bạn chi trả các khoản tiền theo hóa đơn y tế và bù đắp số lương bị mất.

Bảo hiểm du lịch giúp bạn đối phó với những tình huống không ngờ đến.

Hiện tại có rất nhiều rủi ro khi bạn đi du lịch. Bạn có thể mất hành lý, lỡ chuyến bay, bị móc túi hay gặp tai nạn trên đường. Cách giải quyết duy nhất là đảm bảo nguồn tài chính kịp thời để giải quyết bất kỳ khủng hoảng nào. Và bảo hiểm du lịch là một lựa chọn đáng để đầu tư giúp bạn yên tâm tận hưởng các kỳ nghỉ của mình.

Bảo hiểm phương tiện đi lại

Bảo hiểm phương tiện đi lại khá hạn chế sự lựa chọn cho người dùng. Đây là một yêu cầu pháp lý nhằm giúp người dùng an tâm khi sử dụng phương tiện giao thông. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại bảo hiểm này là trong trường hợp nguyên nhân gây tai nạn còn chưa rõ, việc nhận tiền đền bù sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Làm thế nào để tìm được công ty bảo hiểm đáng tin cậy

Có rất nhiều công ty bảo hiểm, việc lựa chọn một công ty phù hợp sẽ rất khó khăn. Bước đầu tiên là xác định loại bảo hiểm bạn cần, tiếp theo là tìm hiểu kỹ thông tin về loại bảo hiểm đó. Những thông tin trên web thường khiến bạn khó hiểu ít nhiều, vì vậy tốt nhất là gọi điện trực tiếp đến công ty bảo hiểm và yêu cầu gọi lại nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ. Luôn đọc kỹ hợp đồng là điều rất quan trọng bởi vì đây là nơi bạn tìm thấy những chi tiết không được cho biết trước đó.

Nguồn: lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...