min nguyễn 2 năm trước

5 loại hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em mà cha mẹ nhất định không được bỏ qua

Được làm cha làm mẹ thật sự là một điều tuyệt vời đối với bất kì ai. Thế nhưng trên thực tế để nuôi dạy một đứa trẻ trở thành người tốt không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những hành vi khiến cho các bậc cha mẹ phải đau đầu nhất về con của mình và cách khắc phục nó.

1. Giữ im lặng về hành động xấu của một ai đó

Giải pháp: Bạn cần phải giải thích cho con bạn sự khác biệt giữa sự ba hoa và sự cảnh giác, tận tâm. Ngoài ra bạn cần phải bình tĩnh lắng nghe con của bạn và kiềm chế không nên phán xét.

2. Sự ganh đua giữa anh/chị em trong nhà

Giải pháp : Hãy cố gắng tìm gốc rễ của vấn đề và chắc rằng đã cấm trẻ không được phép gây đau cơ thể cho nhau. Hãy giúp con bạn giải quyết mâu thuẫn một cách công bằng và giải thích cho chúng tầm quan trọng việc tôn trọng cảm xúc của nhau. Cố gắng thường xuyên dành thời gian cho con bạn, điều này sẽ giúp duy trì mối quan hệ khăng khít và thân mật hơn trong gia đình.

3. Ăn cắp

Giải pháp : Hãy bình tĩnh và duy trì thái độ đúng đắn. Nếu con bạn đã đánh cắp một thứ gì đó lần đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân và giải thích làm như vậy là hoàn toàn sai, sau đó yêu cầu con bạn trả lại đồ đã lấy và xin lỗi chủ nhà.

4. Thái độ không tôn trọng người khác

Giải pháp : Tìm ra nguyên nhân gây ra hành vi này, dạy con bạn đúng cách để chúng thể hiện cảm xúc một cách đúng đắn. Đồng thời bạn phải dạy cho chúng cách giữ bình tĩnh và lắng nghe.

5. Không trung thực

Giải pháp : Bạn tuyệt đối không quá kích động. Bình tĩnh giải thích cho con bạn tầm quan trọng của sự trung thực trong cuộc sống. Hãy lựa chọn một hình phạt phù hợp để dạy cho chúng biết rằng nói dối là hành vi  không thể chấp nhận được.

Nguồn : brightside

Bài liên quan:  cách dạy trẻ, sự trung thực, bài học cuộc sống


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn