4 năm trước

5 loại thực phẩm để cải thiện gan của bạn

Dưới đây là 5 loại thực phẩm phổ biến mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để giúp làm sạch gan của bạn một cách tự nhiên.

Gan của chúng ta làm việc rất chăm chỉ hàng ngày để bảo vệ chúng ta khỏi ảnh hưởng bất lợi từ độc tố và nó thường làm việc quá sức đôi khi cũng chịu nhiều tổn thương

Dưới đây là 5 loại thực phẩm phổ biến mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để giúp làm sạch gan của bạn một cách tự nhiên. Bảo vệ gan là bạn đang bảo vệ cho tổng thể toàn bộ cơ quan ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

1. Tỏi

Chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, kích hoạt các enzym trong gan chịu trách nhiệm trong việc xả các độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này tương tự trong củ hành tây cũng có chứa allicin và selen, hai chất dinh dưỡng mạnh mẽ này đã được chứng minh là có thể giúp bảo vệ gan khỏi tác hại của chất độc, và hỗ trợ chúng ta trong quá trình cai nghiện.

2. Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa tự nhiên, hai chất có tính chất làm sạch gan hiệu quả. Cũng giống như tỏi, bưởi có chứa hợp chất đẩy mạnh sản xuất các enzym giải độc gan. Nó cũng chứa một hợp chất flavonoid được gọi là naringenin giúp gan đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể chúng ta.

Mô tả hình ảnh

3. Trà xanh

Trà xanh dung nạp cho cớ thể chúng ta các chất catechins, một loại chất chống oxy hóa từ thực vật đã được chứng minh trong các nghiên cứu để loại bỏ sự tích tụ mỡ trong gan và thúc đẩy chức năng gan thích hợp trong quá trình tiêu hóa. Đây là thức uống thảo dược hoàn hảo có thể bảo vệ gan chống lại các độc tố từ bên ngoài vào cơ thể, tránh sự tích tụ lâu dài mà nếu để lâu sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Mô tả hình ảnh


4. Các loại rau màu xanh

Các loại rau xanh như rau muống, dưa chuột, hạt sen, mướp đắng, rau bồ công anh, mù tạc, và rau diếp xoăn cũng chứa nhiều hợp chất làm sạch và trung hòa các chất mang tính kim loại nặng mà có thể ảnh hưởng nhiều đến gan. Rau lá xanh cũng loại bỏ được các chất độc hại như khói bụi khi chúng ta đi ngoài đường vô tình hít vào cớ thể, chúng có tác dụng như bộ lọc giúp làm sạch gan.

Mô tả hình ảnh

5. Trái bơ

Giàu hợp chất glutathione được sản sinh ra từ trái bơ, tích cực thúc đẩy sức khoẻ của gan bằng cách bảo vệ chống quá tải độc hại, và thúc đẩy quá trình làm sạch của gan. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một hoặc hai quả bơ trong vòng một tuần có thể sẽ cho ít nhất là 30 ngày để phục hồi lại một lá gan đã bị thương tổn.

Đây là những thực phẩm thiết yếu giúp bạn có một lá gan tốt mà chắc chắn một điều bạn rất muốn biết để cơ thể của mình càng ngày càng khỏe mạnh hơn. Như ta đã biết lá gan đóng vai trò như máy lọc nước uống, hỗ trợ tiếp thu chất dinh dưỡng và thải chất bẩn ra khỏi cơ thể. Vì thế hãy bảo vệ và bổ sung cho gan những dưỡng chất tốt nhất từ thực phẩm để đem lại sức khỏe cho bản thân mình và gia đình.

Chủ đề chính: #thực_phẩm_tốt_cho_gan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn