Hải Anh 4 năm trước

5 loại thực phẩm bạn thường xuyên cho vào lò vi sóng nhưng lại là sai lầm nghiêm trọng

Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên vì chúng rất quen thuộc và bạn thường xuyên chế biến chún

Lò vi sóng là một công cụ chế biến thực phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào bạn cũng có thể bỏ vào lò vi sóng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên vì chúng rất quen thuộc và bạn thường xuyên chế biến chúng bằng lò vi sóng.

1. Sữa mẹ

Mô tả hình ảnh

Sữa mẹ là dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp tăng cường sức đề kháng và miễn dịch của trẻ. Làm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, ở nhiệt độ cao hoặc thấp, đều sẽ làm mất đi những chất có lợi. Hơn thế nữa, việc hâm nóng sữa trong lò vi sóng còn làm tăng nguy cơ phát triển của vi khuẩn E-coli, một loại vi khuẩn rất có hại cho con người và trẻ sơ sinh nói riêng.

2. Bông cải xanh

Mô tả hình ảnh

Được coi là một trong những loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe, bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Tuy nhiêu, việc cho bông cải xanh vào lò vi sóng có thể làm giảm đến 97% của chất chống oxy hóa có lợi trong bông cải.

3. Thịt đông lạnh

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng thịt được nấu chín trong lò vi sóng trong hơn 6 phút sẽ mất đi một nửa lượng vitamin B-12. Thịt đông lạnh cần rất nhiều thời gian rã đông trong lò vi sóng, do đó, đôi khi bên ngoài thịt đã chín nhưng bên trong vẫn còn sống. Đây là điều kiện để vi khuẩn có hại phát triển. Chính vì vậy, đối với thực phẩm đông lạnh chúng ta nên để trong tủ lạnh qua đêm để hoặc để dưới vòi nước đang chảy để rã đông.

4. Trái cây đông lạnh.

Mô tả hình ảnh

Trái cây đông lạnh là một món ăn tuyệt vời và tốt cho sức khỏe. tuy nhiên, nếu chúng ta rã đông trái cây trong lò vi sóng sẽ vô cùng không tốt. Các nghiên cứu cho thấy việc ra đông trái cây trong lò vi sóng sẽ chuyển đổi đường Gluco thành các chất gây ung thư, đồng thời làm cho trái cây co, nhăn lại và mất đi vị ngon tự nhiên. Do đó, tốt nhất, chúng ta nên rã đông trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

5. Thức ăn bọc bằng nhựa hoặc đựng trong vật dụng bằng nhựa

Mô tả hình ảnh

Hâm nóng thực phẩm trong hộp nhựa hoặc được bao bọc bằng nylon có thể giải phóng nhiều chất độc hại vào thức ăn. Sự nguy hiểm đó bao gồm toluene, một chất gây nghiện, có khả năng gây tổn thương thần kinh, hay Benzen, làm tăng nguy cơ ung thư.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...