Mai Hương 2 năm trước

5 loại thực phẩm siêu tốt cho đôi mắt của bạn

Một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Các loại thực phẩm chúng ta ăn chứa nhiều loại vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất, bao gồm các chất chống oxy hóa để bảo vệ và duy trì thị lực. Có một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa một loạt các bệnh về mắt và cũng có thể bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa cơ theo từng lứa tuổi.

1. Các loại rau lá màu xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn có chứa vitamin C, beta carotene, lutein, và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên cho đôi mắt của bạn và bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại gây hại. Những loại rau này còn có thể giúp giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

2. Các loại quả hạch và hạt giống

Các loại quả hạch và hạt giống như hạnh nhân, mơ, hạt điều và hạt hướng dương đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt mắt và giảm thị lực. Hơn nữa vì chúng giàu vitamin E, nên còn giúp giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của mắt và đục thủy tinh thể. Hạt hướng dương giàu kẽm và vitamin E giúp giữ cho mắt khỏe và giữ cho mắt không bị bệnh.

3. Các loại quả thuộc giống cam quýt

Trái cây thuộc họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C, giúp cải thiện sức khỏe của mô mắt. Vì vậy, ăn trái cây có múi có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

4. Cà rốt

Cà rốt đóng vai trò tăng cường tầm nhìn. Trong cà rốt có chất beta carotene -  một chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương do ánh nắng gây ra. Nó cũng giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và ngăn chặn sự thoái hóa cơ ở mắt.

5. Ớt chuông

Ớt chuông là một loại quả đặc biệt có nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C và Vitamin A. Nó rất tốt cho các mạch máu trong mắt bạn và có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ớt chuông không chứa chất béo, ít calorie, và chứa chất xơ giúp bạn hạn chế cơn đói.

Nguồn: http://recipes.timesofindia.com

Xem tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...