5 loại trà bạn nên uống và 5 loại trà không nên uống

Ngày này, hầu như bất kỳ đồ uống nào được chế biến bằng cách cho một loại thảo mộc vào trong nước được mô tả là 'trà'. Nếu bạn tin mọi thứ bạn nói, bạn có thể tin rằng trà là một loại thuốc ngủ kỳ diệu, mang lại sức khoẻ và sức sống cho tất cả những người uống trà. Để làm sáng tỏ sự nhầm lẫn, đây là một số loại trà bạn nên uống, và một vài bạn không nên.

1. Trà đen

1. Trà đen,tác dụng của trà xanh,các loại trà Internet

Không chỉ ngon nó còn mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, từ việc giảm cân để chống lại bệnh tật như ung thư, tiểu đường, và nhiều hơn nữa. 

2. Trà xanh

2. Trà xanh,tác dụng của trà xanh,các loại trà Internet

Trà xanh có rất nhiều người yêu thích. Authority Nutrition đã tuyên bố nó là "đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh" - một tuyên bố khá dũng cảm, có thể do nồng độ epigallocatechin gallate cao (EGCG) của trà xanh, nó chứa rất nhiều dược chất.

Trà xanh được cho là có tăng cường chức năng não, và ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

3. Trà gừng

3. Trà gừng,tác dụng của trà xanh,các loại trà Internet

Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị chứng buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa khác, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người thích uống trà. Nó đặc biệt hữu ích cho những phụ nữ mang thai đang bị ốm nghén vì nó an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai và sẽ giúp bạn giảm cơn đau bụng kinh nguyệt.

Những người tập thể dục cũng có thể nhận thấy lợi ích từ một tách trà gừng, vì các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm đau cơ bắp cũng như viêm.

4. Trà trắng

4. Trà trắng,tác dụng của trà xanh,các loại trà internet

Giống như hầu hết trà chúng ta uống, trà trắng cũng có nguồn gốc từ lá Camellia sinensis. Nó có hương vị dịu nhẹ với vị ngọt tự nhiên, làm cho nó thích hợp hơn đối với một số người không thể vượt qua được cái đắng của trà xanh. 

Trà trắng xuất phát từ những chồi non của cây được bao phủ bằng những sợi lông bạc mịn tạo cho nụ cười có màu trắng, mờ. Trà trắng giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, tiểu đường, nhiễm khuẩn, và thậm chí lão hóa.

5. Trà truyền thống

5. Trà truyền thống,tác dụng của trà xanh,các loại trà Internet

Pha trà truyền thống có thể có lợi ích lớn hơn cho sức khoẻ của bạn. Ví dụ, xem xét trà Hibiscus. Nghiên cứu gần đây cho thấy việc tiêu thụ thường xuyên của trà Hibiscus liên quan đến sự giảm huyết áp, giảm căng thẳng và áp lực.

Loại trà không nên uống

1. Các loại trà giải độc

1. Các loại trà giải độc,tác dụng của trà xanh,các loại trà mashed.com

Có một thành phần trong hầu hết các loại trà giải độc mà bạn nên chú ý, lá Senna được biết là gây kích ứng niêm mạc của ruột. Nó sẽ chỉ tốt cho bạn trong một thời gian ngắn, sau đó nó sẽ khiến cơ thể bạn mất nước và thải ra ngoài những chất dinh dưỡng lành mạnh của cơ thể.

2. Trà được làm từ comfrey

2. Trà được làm từ comfrey,tác dụng của trà xanh,các loại trà mashed.com

Đối với những người bị thương, một tách trà được làm từ comfrey có thể là một ý tưởng hay. Comfrey được cho là để thúc đẩy việc chữa lành vết thương, vết thâm tím, và thậm chí cả xương bị gãy. Nó cũng tuyên bố để giúp đỡ các vấn đề về tiêu hóa, mặc dù nó không phải là một người bạn cho mọi phần của cơ thể.

Nhưng Comfrey có chứa alkaloids pyrrolizidine, khiđược chuyển hóa và tiêu thụ với số lượng đủ, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến gan. Bởi thế nó trở thành hàng cấm ở Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

3. Túi lá khô

Túi lá khô vẫn có sẵn trực tuyến, tuy nhiên, và mặc dù chúng chỉ nên dùng để tạo kem và thuốc mỡ, nhưng hoàn toàn có thể ném chúng vào nước nóng và tạo ra một chất không tốt cho gan.

4. Trà thảo dược cơ bản

4. Trà thảo dược cơ bản,tác dụng của trà xanh,các loại trà mashed.com

Nên tránh xa những loại trà thảo dược cơ bản. 

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, thông tin duy nhất về hầu hết các loại thảo dược trà đến từ phần lớn là không khoa học hoặc các nguồn y học cổ truyền.

5. Trà nghi thức

Trà nghi thức này từ Nam Thái Bình Dương là loại trà có tiềm năng lạm dụng. Một phương pháp điều trị chống lo âu, kava kava có chất lượng an thần có thể gây ra chứng ngộ độc say rượu ở những người dùng quá mức.

Nó đã bị cấm hoàn toàn ở các nước như Úc và Ba Lan vì gây nguy hiểm cho gan.

Mặc dù vẫn hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn được cảnh báo nó có thể gây nên một số tác dụng phụ gây khó chịu.

ĐoànHòa

Nguồn:mashed.com