Quách Anh Minh
1 năm trước

5 lỗi giao tiếp của phụ nữ khiến đàn ông tránh xa

Chỉ ra 5 lỗi giao tiếp khiến phụ nữ phản cảm trong mắt phái mạnh

Vừa rồi mình có viết một bài để giúp đàn ông tránh lỗi giao tiếp cơ bản với phụ nữ, trong bài này tôi cũng sẽ trình bày về những lỗi giao tiếp của phụ nữ khiến đàn ông khó chịu.

1. Quá ít nói

Cái này hơi trái ngược với bên đàn ông nhỉ, con gái ít nói thì đáng yêu còn đàn ông mà nói nhiều thì đáng ghét. Tuy nhiên cái gì quá cũng có hại, giả sử bạn đi gặp một anh chàng, anh ý nói chuyện cũng hay, cũng biết gợi chuyện để nói, biết hâm nóng cuộc hội thoại, nhưng bạn thì lại ít nói, trả lời dăm ba câu dạ, vâng, ừm, ờ,…. Hoặc đôi lúc cười cười rồi lại cho qua, chả có đóng góp gì cho chi tiết của câu chuyện. Là do bạn kiêu hay bạn ngại? Dù là do cái gì, dù cho bất kể người ngồi đối diện bạn là ai, họ cũng đều chán nản, họ cảm thấy nói chuyện với bạn như nói trước bức tường, vậy là anh ta đứng dậy trả tiền cho bữa ăn rồi hỏi bạn muốn về chưa, vậy là xong, kết thúc một buổi đi chơi nhạt nhẽo.

2. Nói chuyện chẳng liên quan

Cái này mới gây ức chế nè, trong khi anh bạn kia đang cố tìm ra được điểm chung giữa 2 người để nói chuyện, thì cô gái cứ đang nói cái này dở thì lại nhảy sang cái kia, xong nhảy chủ đề loạn xình ngậu lên khiến ông bạn nghĩ văn không kịp, thành ra chỉ biết ngồi nghe em gái xàm xàm về mấy cái linh tinh. Chưa kể nếu là 1 trai đi với 2 gái, khả năng cao là anh chàng vừa phải chi tiền cho cả 2 cô, vừa phải ngồi nghe họ nói chuyện riêng, thi thoảng cũng quay ra hỏi là “anh biết cái đó không nhỉ”, chả hiểu là cô muốn tôi biết cái gì trong khi tôi còn chẳng biết cô đang bàn về cái gì. Kết thúc cuộc chơi thì “Để anh trả tiền cho”; “Em phải về với bạn, hẹn anh khi khác, he he”. Chán!

3. Phô bày thói hư tật xấu quá mức

Ai cũng có cái hư của mình, chính cái hư nó tạo nên cá tính riêng, nhưng hư quá là hỏng, mà hỏng thì đúng thuộc hàng đáng khinh bỉ rồi. Có những cô gái mới đầu nói chuyện thấy có chút nghịch ngợm, hư hư nhưng vẫn ở trong mức độ đáng yêu, nhưng càng nói, bạn lại càng thấy cô ra thể hiện nó ra quá đà, rõ đến mức như thể hàng ngày cô ấy hư ý, hư 24/7. Tôi hỏi bạn, bạn có thích con gái biết uống rượu không? – “Có, con gái biết uống rượu cũng hay, cũng cá tính”; nhưng bạn có thích một đứa con gái suốt ngày nhậu nhẹt không? – “Không!”, cũng đúng thôi, nhậu suốt ngày, sao kiểm soát được, chưa kể rời bạn ra còn đầy thằng lăm le cô gái đó, khéo trong 1 lần nhậu, bạn ở nhà vô tình cao thêm vài phân cũng nên. Đấy là chưa nói sau này có cưới được nhau về, tiền làm ra đem nhậu hết, có thai cũng nhậu, con cái sinh ra bệnh tật, làm sao chịu nổi.

Đây chỉ là ví dụ thôi, các bạn nữ hư thì hư vừa thôi nhé, thể hiện vừa phải thôi không là đàn ông nó cũng chạy mất dép đó.

4. Ăn mặc thiếu tính thời trang

Ai cũng thích phụ nữ sexy, nhưng cái sexy đó nó phải có tính thời trang, nhìn nó vẫn chấp nhận được. Việt Nam vẫn còn chưa phải là một nước có tư tưởng mở như những nước phát triển, nên phụ nữ vẫn cần giữ giá cho mình vì mồm thiên hạ nó thối lắm. Bạn không thể vào một nhà hàng sang trọng mà mặc quần đùi, áo hai dây, xong đầu tóc thì nhuộm xanh đỏ, môi mắt kẻ son đánh phấn đậm như mặt hề. Hay là khi ngồi ăn thì cũng nên khép nép chút, không nên bành trướng quá mức, nhiều khi đàn ông cũng ngại ý chứ, nhìn chỉnh tề cao giá thế mà đi với một đứa như kiểu trốn trại ở đâu ra nó mất hết cả thẩm mỹ, anh nào hiền thì không sao cả, anh nào thẳng thắn thì còn lâu nó mới cho lên xe.

5. Ăn nói vô duyên

Hẹn hò khác mà vui chơi khác, hẹn hò là hai người gặp nhau tìm đến duyên của nhau, còn vui chơi thì thoải mái bộc lộ. Một chàng trai tử tế đi cùng một cô gái nhìn cũng cá tính, hoặc tử tế nào đó, bước vào một quán ăn cũng bình dân, hoặc một nơi sang trọng, anh thì từ tốn nói năng, ân cần thìa đũa cho cô, còn cô thì thi thoảng nói ra mấy câu rất chi là kém sang. Tôi lấy một ví dụ như này đi:

Gái: anh là cung gì nhỉ?

Trai: Anh là cự giải, còn em?

Gái: Ơ anh là cự giải à? Cự giải là cancer đúng không? Mà cancer là ung thư, mấy người cự giải hay bị ung thư lắm.

Trai: ??...??

Vô duyên nó cũng dạng như vậy hoặc nó còn hơn thế, giống như trù ẻo, nói điều không hay, nói tục, nói thô,…. Cái này không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng phải để ý.

Trên đây là 5 lỗi giao tiếp cơ bản mà phụ nữ khiến đàn ông tránh xa, hy vọng đọc xong ai mà dính phải thì cố sửa, để bên nam bên nữ đều có thể có những cuộc nói chuyện vui vẻ và văn minh.

- Quách Anh Minh -

Chủ đề chính: #lỗi_giao_tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn