Dihu
4 năm trước

5 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Ăn Một Bữa Sáng Hoành Tráng.

Hiểu được những điều sau đây để thấy rằng bữa sáng là bữa ăn cực kì quan trọng. Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ một bữa sáng chất lượng.

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn. Nhiều người trong số chúng ta thường bỏ bữa sáng để được ngủ nhiều hơn hoặc để đến nơi làm việc sớm hơn một tí. Làm vậy nhưng ta không biết rằng đang tàn phá sức khỏe của bản thân. Việc bỏ bữa sáng có thể dẫn tới rất nhiều vấn đề liên quan đến cân nặng, sức khỏe cũng như khả năng tập trung trong suốt ngày hôm đó.

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Hiểu được những điều sau đây để thấy rằng bữa sáng là bữa ăn cực kì quan trọng. Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ một bữa sáng chất lượng.

1. Tăng cường sự trao đổi chất

Khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau, đồng nghĩa với việc bạn đã không ăn gì sau gần 8 tiếng. Trong suốt khoảng thời gian đó, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra chậm hơn. Chỉ đến khi bạn thức dậy thì quá trình ấy bắt đầu hoạt động nhanh hơn. Do đó, bạn cần phải tận dụng khoảng thời gian này bằng việc ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể trao đổi chất một cách tự nhiên nhất, mạnh mẽ nhất.

2. Ổn định cân nặng

Tất nhiên với chỉ số BMI ổn định thì cân nặng của bạn cũng sẽ ít thay đổi. Ăn sáng đầy đủ chắc chắn là phương pháp hoàn hảo để bạn giảm cân. Bởi vì bạn sẽ không thật sự đói bụng vào giờ ăn trưa, bạn cũng sẽ có xu hướng ăn ít hơn cũng như nạp dư thừa đồ ngọt vào bữa trưa.

3. Duy trì một chế độ ăn tốt cho sức khỏeChế độ ăn tốt cho sức khỏe

Không phải thức ăn sáng nào cũng tốt, do đó nếu bạn đã quyết định luôn ăn sáng mỗi ngày thì hãy chắc rằng thực phẩm bạn chọn là tốt cho sức khỏe. Khi nghĩ về bữa sáng dinh dưỡng, hãy nghĩ đến ngũ cốc (với sữa), trứng và trái cây. Các loại trên đều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

4. Tinh thần tỉnh táo và cải thiện được sự tập trung

Trẻ em luôn được giáo viên nhắc nhở rằng nên ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng trước một kì thi lớn. Điều này giúp tăng sự tập trung trong suốt quá trình làm bài. Thức ăn giúp tăng năng lượng cho cơ thể, nhờ vậy mà não hoạt động minh mẫn hơn. Như đã đề cập ở trên, bạn đã trải qua một khoảng thời gian dài không ăn gì sau khi thức dậy vào buổi sáng. Do đó, ta cần phải ăn để cân bằng lại lượng đường trong máu. Nếu bỏ bữa sáng, con người sẽ dễ bị lơ đãng và buồn ngủ. Đừng bỏ bữa sáng nếu bạn muốn có khởi đầu một ngày mới thật hoàn hảo.

5. Khiến tinh thần phấn chấn hơn

Một trong những lơi ích của bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là giúp tăng sự hạnh phúc của con người. Bởi vì bạn không cảm thấy đói lúc 10h, bạn sẽ có thể hoàn thiện công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hơn nữa, con người nhìn chung sẽ không thể trở nên cáu kỉnh khi đã no bụng.

Nguồn: Lifehack

Dịch: Dihu - Ohay TV

Chủ đề chính: #bỏ_bữa_sáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn