En Dy 4 năm trước

5 lợi ích từ việc đi xe buýt

5 tiện ích của xe buýt, tiết kiệm chi phí, giảm ùn tắc giao thông, hạn chế căng thẳng, hạn chế tác động bên ngoài, có nhiều thời gian trò chuyện hơn với bạn bè.

Bạn không thích đi xe buýt vì nó chậm chạp, khiến mình bị động về thời gian, đôi khi phải đứng bám vì xe quá đông người. Nhưng những tiện ích từ phương tiện công cộng dưới đây có thể khiến bạn thay đổi ý định về việc sử dụng phương tiện đi lại

1. Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng phương tiện cá nhân khiến bạn phải trả nhiều chi phí cho xăng, dầu, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, rửa xe thậm chí là trả tiền gửi xe hàng tháng thì xe buýt lại ngược lại. Bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 300.000đ/ tháng để chi trả cho việc đi lại. Hiện nay, tại Hà Nội, đối với vé tháng, loại ưu tiên 1 tuyến (học sinh, sinh viên) là 50.000 đồng; Loại ưu tiên liên tuyến (học sinh, sinh viên) là 100.000 đồng. Đối tượng không ưu tiên 1 tuyến là 100.000 đồng; Đối tượng không ưu tiên liên tuyến là 200.000 đồng.

2. Giảm ùn tắc giao thông

Giao thông đường bộ Việt Nam đa số là tổ hợp gồm nhiều loại xe, nhiều kích cỡ hoạt động trên một tuyến đường. Do đó, sự va chạm, xung đột, tai nạn rất dễ xảy ra. Việc sử dụng xe buýt sẽ giảm được những hạn chế về giao thông ở trên.

Mô tả hình ảnh

3. Hạn chế căng thẳng

Sau những giờ làm việc tại cơ quan, việc điều khiển phương tiện giao thông càng khiến bạn căng thẳng hơn do trí não phải tập trung điều khiển các giác quan cho việc lái xe. Thay thế bằng xe buýt tức là bạn đã giảm thao tác làm việc của não bộ, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Bạn biết không? Ngồi trên xe buýt bạn có thể bình tĩnh thả hồn ngắm phố xá mà không lo người phí sau đụng phải xe mình. Hãy tin tưởng vào tay lái của bác tài bởi họ đều phải trải qua các kỳ thi nghiêm ngặt, chọn lọc kỹ lưỡng mới được bắt tay vào công việc cầm lái.

Mô tả hình ảnh

4. Hạn chế được các tác động thời tiết bên ngoài

Việc sử dụng xe máy tiện lợi hơn rất nhiều và tiết kiệm được thời gian nhưng lúc nào bạn cũng phải kè kè một bộ quần áo mưa hoặc chiếc áo nắng lùm xùm hay thủ sẵn vài cái khẩu trang trong cốp. Hơn nữa, những tác động thời tiết từ bên ngoài như mưa, bụi khiến lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị lem nhọ, không đều màu hoặc đầu tóc bị rối tung bời mất nếp chỉ vì chiếc mũ bảo hiểm đạt chất lượng. Xe buýt khắc phục được vấn đề bằng cách lắp đặt hệ thống điều hòa mát lạnh vào mùa hè và ấm áp hơn khi đông đến. Bạn hoàn toàn được bảo vệ bởi màn kính trong suốt. Dĩ nhiên là bạn chẳng cần phải vội vàng vượt cơn mưa,  khéo léo tránh những vũng nước bắn bẩn hoặc là trùm kín toàn thân như Ninja bằng bộ chống nắng rườm rà như trước nữa.

[qcngang]

5. Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè hơn

Nhược điểm của xe buýt là chậm hơn so với phương tiện cá nhân bởi nó phải đi theo những tuyến đường cố định. Nhưng đó cũng là cơ hội để bạn kéo dài câu chuyện với bạn bè của mình. Đi xe máy dĩ nhiên là vẫn làm được điều này nhưng nó không hề an toàn cho người cầm lái bởi họ bị phân tán sự tập trung khi phải lắng nghe và trả lời những câu hỏi của bạn.

Mô tả hình ảnh

Điều quan trọng và đơn giản nhất là bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà chẳng phải lo nghĩ về vấn đề cảnh sát giao thông kiểm tra bằng lái hay tuýt còi vì những lỗi không mong muốn.

Hiện nay, ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến. Số lượng và chất lượng của xe buýt ngày càng được nâng cao để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...