Hải Phạm
3 năm trước

5 lời khuyên cho các bạn trẻ đang tìm kiếm công việc

Bạn còn trẻ? Bạn cần tìm kiếm một công việc để kiếm thêm thêm thu nhập cho những dự định tương lai? Vậy thì hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây nhé.

1. Nói với người thân, bạn bè xung quanh rằng bạn đang tìm kiếm công việc

Nếu bạn nói với càng nhiều người, bạn càng có nhiều cơ hội xin được việc làm hơn. Những người xung quanh bạn, họ có thể biết một nơi đang tuyển nhân viên, hoặc có thể chính họ là người đang cần thêm nhân viên ở văn phòng của họ. Chỉ cần bạn đừng ngại ngùng nói với mọi người.

2. Ăn mặc lịch sự và ra ngoài tìm kiếm công việc

Tới những nơi có thông báo tuyển dụng luôn là cách hiệu quả nhất để tìm kiếm công việc. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ có được một công việc. Có thể lúc đầu bạn sẽ hơi bỡ ngỡ và lo lắng, nhưng hãy luôn tự tin, mạnh mẽ và kiên trì, rồi thành công sẽ đến với bạn. 

3. Tìm kiếm trên mạng

Cách đơn giản nhất để tìm kiếm một công việc hiện nay là truy cập vào những trang web tuyển dụng. Tất cả những trang web tuyển dụng luôn có chức năng tìm kiếm nâng cao, cho phép bạn đặt ra những tiêu chí tìm việc của riêng mình. Chức năng này có tác dụng chọn lọc những công việc phù hợp nhất với bạn, giúp bạn nhanh chóng tìm ra công việc như ý.

4. Sẵn sàng làm việc ở bất cứ đâu

Nếu chưa tìm được công việc như ý, hãy cố gắng bớt kén chọn. Những nhà tuyển dụng thường không muốn lựa chọn một ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, vậy nên hãy nắm bắt mọi cơ hội việc làm mà bạn có.

5. Có được lòng tin của nhà tuyển dụng

Một lý do khiến nhà tuyển dụng thường do dự khi lựa chọn một người trẻ tuổi cho công việc vì họ thường không đáng tin. Những người trẻ hay có thói quen đi làm muộn hoặc nghỉ việc không báo trước. Vì vậy, hãy nói và cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người đáng tin cậy.

Nguồn: WikiHow

Xem thêm

Chủ đề chính: #tìm_việc_làm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn