5 lời khuyên dành cho bạn trẻ tập thể hình

Ngày nay, các bạn trẻ rất quan tâm đến việc chăm chút cho thể hình của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ vững tinh thần trước những cám dỗ và những lời dèm pha bên ngoài.

Ngày nay, các bạn trẻ rất quan tâm đến việc chăm chút cho thể hình của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ vững tinh thần trước những cám dỗ và những lời dèm pha bên ngoài.

Nếu bạn theo đuổi việc tập thể hình, điều quan trọng nhất là phải luôn giữ đam mê của mình cháy bỏng. Đây cũng là lợi thế của những người trẻ bởi càng lớn đam mê con người ta càng giảm dần. VoThuat.vn hôm nay giới thiệu đến các bạn trẻ, các bạn teen 5 lời khuyên sau để giúp các bạn vững bước trong việc tập luyện để có một sức khỏe tốt, một thân thể cường tráng:

Hãy tìm một người cố vấn giỏi

Đây có thể không phải là một vận động viên chuyên nghiệp, hoặc người tập luyện đẳng cấp cao. Họ có thể là một người lớn tuổi hơn mình, thậm chí người đó cũng không hẳn là thầy của bạn. Điều quan trọng là bạn tìm ra người đồng hành với mình trong quá trình tập luyện. Người này khiến bạn có trách nhiệm với bản thân và duy trì tính kỷ luật dài hạn. Những hứng khởi ban đầu thường qua nhanh. Sau đó, để đảm bảo hiệu quả tập luyện, bạn cần duy trì kỷ luật. Người bạn đồng hành sẽ là người thúc đẩy bạn làm điều đó, khuyến khích cũng như động viên bạn.the hinh 1

Hãy làm kết thân với những người bạn tốt

Khi bắt đầu tập, bạn luôn phải học hỏi nhiều thứ để thích nghi. Do đó, một trong những điều quan trọng là hãy kết thân với những người tốt xung quanh mình và tránh xa những kẻ luôn soi mói, rình mò bạn đang làm gì và dè bỉu bạn. Duy trì những mối quan hệ tốt với người xung quanh cũng giúp bạn học hỏi thêm kinh nghiệm và mau chóng tiến bộ hơn. Giờ đây, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ cũng là một nơi để bạn có thể tìm được những người cùng chí hướng, cùng sở thích.

Tìm hiểu thông tin từ những nguồn tin cậy

Kỷ nguyên internet đã mở ra một lượng lớn thông tin đến với con người. Tuy nhiên, điều này vừa có lợi vừa có hại. Có rất nhiều diễn đàn về thể hình trên mạng, có rất nhiều bậc tiền bối đi trước chia sẻ kinh nghiệm với những người mới tập. Tuy nhiên, các quan điểm khác nhau, trường phái khác nhau, phong cách khác nhau sẽ khiến bạn bối rối, mất phương hướng. Do đó, bạn phải vận dụng kỹ năng tìm kiếm và khả năng chắt lọc thông tin để bổ sung kiến thức bổ ích cho mình để tránh những sai lầm mắc phải trong luyện tập.

the hinh

Hãy kiên nhẫn với sự lựa chọn của mình

Những lời khuyên sáo rỗng luôn được thốt ra từ những kẻ ghen ăn tức ở với bạn. Đó là sự thật. Họ luôn bảo bạn rằng “khó lắm”, “cực lắm”, “lâu lắm”, “không được đâu”… Nhưng sự thật đó chỉ là những lời nói tiêu cực khiến bạn bỏ cuộc. Đó không phải là lời khuyên chân thành từ những người có kinh nghiệm. Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu, hãy kiên nhẫn và quyết tâm để thực hiện. Dĩ nhiên, với một người tập thể hình thì hiệu quả không thể đến ngay tức khắc trong vòng vài tháng được và điều đó cũng còn tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Lắng nghe người khác là điều tốt nhưng không phải lời khuyên nào cũng xuất phát từ sự chân thành.

Ý chí quyết định tất cả

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn đạt được mục tiêu của mình. Một khi bạn tin vào việc mình làm là đúng, chắc chắn bạn sẽ thành công. Ý chí mạnh mẽ không dễ tự nhiên mà có, nó cũng cần sự tập luyện nhẫn nại như việc bạn luyện cơ bắp.

Xung quanh bạn có rất nhiều cám dỗ như những bữa tiệc tùng, tụ tập bạn bè, công việc bận rộn, thời tiết lạnh lẽo hoặc nóng nực… Những điều này khiến bạn đánh mất sự tập trung và không kiểm soát được thời khóa biểu tập luyện. Hãy nhớ rằng, để thành công, kiên trì, nỗ lực thôi chưa đủ. Chính ý chí mạnh mẽ mới là điều kiện đủ đưa bạn đến đích.