Tú Xuyên 1 năm trước

5 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Nếu bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát và thử thách sự nỗ lực của bản thân. Một cách khác hơn đến các lớp học là học ở nhà. Bạn có thể thử sức tự học sau khi đọc qua bài viết này và lên lịch trình học tập cho mình nhé.

Tiếp cận việc học từ từ và nhẹ nhàng

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Anh mà không cần sự giúp đỡ của một giáo viên, bạn cần phải thực hiện mọi thứ từ từ. Đừng mong đợi bạn có thể học 1 chút tiếng Anh, đi ngủ và thức dậy bạn đã sử dụng tiếng Anh thành thạo.Đặt mục tiêu thực tế và dành một lượng thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Ba mươi phút là tốt, nhưng nếu bạn có thể làm nhiều hơn thì tốt hơn. Học tiếng Anh một mình có nghĩa là bạn có thể chọn thời gian, địa điểm và phương pháp; tuy nhiên, thật dễ dàng để nói rằng tôi quá mệt mỏi hoặc tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai! Không ai học được một ngôn ngữ tốt với thái độ này, vì vậy bạn thực sự cần phải có nó - lòng kiên trì và sự cam kết để bạn có thể làm điều đó!

Hãy học như một đứa trẻ

Nghe có vẻ hơi ngu ngốc với bạn, nhưng sử dụng nguồn lực tiếng Anh như trẻ em là cách hoàn hảo để bắt đầu học một ngôn ngữ. Sách, phim và chương trình truyền hình dành cho trẻ em là điều cơ bản dành cho bạn. Khi một đứa trẻ muốn học và nói tiếng Anh, đầu tiên, chúng sẽ trải qua các bước giống như bạn bây giờ. Tất cả bắt đầu với từ vựng và âm thanh cơ bản.Khi bạn sử dụng sách và phim dành cho trẻ em cùng với các sách giáo khoa tự học và tài liệu học, bạn sẽ hiểu nhiều hơn. Sẽ có rất ít điều bạn không hiểu và điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn. Không có cảm giác nào tốt hơn là có thể hiểu điều gì đó bằng ngôn ngữ khác.

Tạo môi trường tiếng Anh mọi nơi có bạn

Một điều tuyệt vời về việc học tiếng Anh là hầu như tất cả mọi thứ trong những ngày này là bằng tiếng Anh. Điều này cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để được kết nối với nó mỗi ngày.Nếu bạn nghĩ về nó, khi trẻ em học tiếng mẹ đẻ lần đầu tiên, chúng không học bằng cách đọc hoặc viết. Chúng nghe (nhận) những lời từ những người xung quanh họ - cha mẹ, anh chị em của họ, phim hoạt hình yêu thích và rất nhiều thứ nữa. Lúc đầu, chúng hiểu rất ít hoặc không có gì. Nhưng khi thời gian trôi qua,chúng có được (nhận được) nhiều từ vựng hơn. 

Từ vựng này từ từ biến thành cụm từ, và những cụm từ này sau đó được đặt vào câu đầy đủ, mà cuối cùng sẽ cho phép các em nắm giữ và hiểu các cuộc hội thoại đơn giản. Hãy để quanh mình bằng tiếng Anh. Để radio phát bằng tiếng Anh. Học với podcast tiếng Anh bản địa . Xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh và nếu bạn sống trong một khu vực nói tiếng Anh hoặc khu vực có nhiều khách du lịch Anh đến, chỉ cần nghe cuộc trò chuyện của họ. Ngay sau đó, thậm chí không nhận ra nó, bạn cũng sẽ có cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh một cách lưu loát.

Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Mọi người đều thích âm nhạc. Chúng ta có thể có sở thích âm nhạc khác nhau. Bạn có thể thích âm nhạc cổ điển trong khi tôi yêu thích nhạc pop, nhưng cả hai chúng tôi đều thích âm nhạc. Hầu hết âm nhạc của thế giới được sản xuất bằng tiếng Anh những ngày này và ngay cả các nghệ sĩ nước ngoài cũng tham gia và sản xuất các hit của họ bằng tiếng Anh. 

Thay vì chỉ nghe nhạc, hãy sử dụng nó và học tiếng Anh từ đó, thậm chí bạn không nhận ra nó, mỗi khi bạn nghe bài hát yêu thích của Taylor Swift, bạn đang học. Điều tốt nhất về việc học từ những bài hát bạn yêu thích là chúng hấp dẫn (chúng sẽ dính vào đầu bạn) và hơn nữa, ngôn ngữ là tiếng Anh tiếp cận bạn hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.Nghe và hát cùng với các từ, tra cứu lời bài hát và thử và cảm nhận về những gì họ đang hát. Chọn cụm từ yêu thích của bạn và viết chúng xuống trong sổ ghi chép của bạn và đừng quên thực hành sử dụng chúng với mọi cơ hội bạn có.

Học qua các bộ phim

Hầu hết các bộ phim đến từ Hollywood và tất cả các bộ phim Hollywood đều bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn thích xem phim, phim tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học thêm tiếng Anh .Lúc đầu, xem phim mà bạn đã quen thuộc và đã hiểu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Nó giúp làm quen với câu chuyện, vì nó sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh cho những từ không quen thuộc. 

Xem một lần nữa, ngồi đó với máy tính xách tay của bạn và viết ra các cụm từ mà bạn nghĩ là hữu ích, đương nhiên lúc này bạn xem với phụ đề tiếng Anh nhé. Thực hành sử dụng chúng và sau đó cố gắng tưởng tượng cuộc trò chuyện của riêng bạn với những cụm từ này. Bạn có thể viết đối thoại tự nhiên hoặc thậm chí nói chuyện với chính bạn trong gương (chúng tôi sẽ không nói cho ai biết!). Hãy nhớ rằng: bạn càng lặp lại, bạn càng nhớ nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngày càng tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...