Lam 2 năm trước

5 lời khuyên giúp bạn vượt qua bế tắc hiện tại, làm thay đổi cách suy nghĩ của bạn về cuộc sống

Bạn có bao giờ rơi vào bế tắc, cảm giác như đang lọt thỏm vào hố đen của vũ trụ mà không có bất cứ điều gì kéo bạn thoát khỏi nó? Bạn quá tin tưởng một ai đó, một chút thất vọng có làm bạn mất niềm tin vào cuộc sống, làm bạn thay đổi suy nghĩ và đang ảnh hưởng tiêu cực đến hành động của mình? Bài viết là những câu nói thẩm thấu tốt nhất cho bạn lúc này, phần nào giúp bạn vượt qua bế tắc và thay đổi cách nhìn. À, tôi thích số 5, tự thấy nó đủ nghĩa, đủ nội dung để bàn về bất cứ một vấn đề gì.

1. Giới hạn phạm vi tin tưởng của mình lại, ngoài kia không ai tốt với mình như bạn nghĩ đâu.

Đừng bao giờ đem chuyện buồn của bạn ra kể cho bất kì ai, bởi lẽ 80% trong số họ sẽ cảm thấy phấn khích về điều đó, 20% còn lại sẽ biết được khuyết điểm của bạn từ câu chuyện trên, thế bạn đã thất bại rồi. Nói đến đây chắc bạn đang nghĩ:  vậy gặp chuyện buồn ôm xuống sông tâm sự hay sao? Nói vui thôi, lúc mà bạn buồn nhất, bế tắc nhất hãy gọi cho mẹ bạn: bởi bà là một nhà tâm lý học, một nhà khoa học, một nhà tiên tri học, mộtnhà bác học, một bà bác sĩ giỏi, và là một người bạn yêu bạn tuyệt đối. Hẳn ai đang đọc đến đây đều có thể nhớ lại mọi khó khăn, vướng mắc mà người “phụ nữ quyền lực” đã giúp bạn chứ?

2. Ném cái tôi của bạn đi, dám không?

Đừng đặt cái tôi của bạn lên hàng đầu, cởi bỏ lớp áo đó ra đi, bạn chưa là gì trong thế giới rộng lớn này đâu, thế nên bạn không cần phải chứng minh cho thế giới này biết bạn tài giỏi như thế nào. Thay vì thế, bạn hãy thử mặc vào chiếc áo của kẻ đang không biết gì đi, bạn sẽ nhận được nhiều điều hay ho đấy. Thất bại luôn đến từ những cái nhỏ nhặt nhất, dễ hiểu không? Tôi ví dụ cho bạn hình dung luôn nhé, Trong công ty hiện tại bạn đang làm, có thể bạn nghĩ trình độ của bạn không cần phải học hỏi gì từ người lao công, nhưng đối thủ của bạn thì khác, anh ta biết cách để có được tình yêu từ họ, để từ đó dễ dàng nắm thóp được từng ngõ nghách, từng tính cách của vị sếp mà bạn đang cố tìm hiểu đấy, vậy bạn đã thất bại chưa nhỉ. Dài quá ha, chốt lại thế này: ““Cái tôi” chính là thứ duy nhất hủy hoại một mối quan hệ. Hãy là một người trưởngthành, buông bỏ cái tôi của chính mình”

3. Đừng kì vọng và phụ thuộc quá nhiều vào một ai đó..

Tỉnh ngộ đi, đừng mong chờ người khác làm bạn vui, hay quan tâm bạn, dù cho đó là người đã và đang yêu bạn rất nhiều. Đừng vì cái điều nhỏ nhặt ấy lại làm ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ và hành động của mình. Ai cũng có cho họ một khoảng riêng, ai cũng có cho họ mộtcông việc, Không sai khi trong tình yêu bạn là tất cả đối với họ, nhưng đây là thực tế, ngoài bạn ra họ còn cả đống thứ phải lo, người trưởng thành sẽ là nguồn động viên chứ không phải là một nỗi áp lực. Bạn nhớ nhé! 

4. Hãy học cách biết ơn những kẻ đã từng xấu xa với bạn..

Cuộc sống đã luôn tồn tại: người tốt kẻ xấu, bởi thần Zeus có đến hai người con thay vì một, trong khi Thor là đại diện cho những gì tốt đẹp, thì Loki là đại diện cho kẻ xấu. Người tốt sẽ giúp bạn, kẻ xấu sẽ dạy bạn, đó là kinh nghiệm sống. Nếu kẻ xấu đang “dạy”bạn một cách công khai, bạn nhớ không tranh cãi, không vạch trần, hãy im lặng vì im lặng chính là đỉnh cao của sự khinh bỉ, và người muốn tranh cãi với bạn ắt sẽ phải thất bại trước sự im lặng này. Thay vì ồn ào với kẻ không cần thiết, hãy tìm đến người có khả năng giải quyết việc đó cho bạn. Nhé!

5.Trân trọng chính mình và tất cả những cố gắng của mình, dù cho kết quả đạt được chỉ là một giọt nước

Đừng bỏ qua những cố gắng của bạn dù cho nó đem lại một kết quả không như bạn đã mong đợi, cái gì cũng thế phải có trân trọng thì mới có tiếp tục, có nhỏ thì mới có lớn và góp gió thì mới thành bão.

Luôn nghiêm khắc với bản thân đúng lúc, đúng người, đúng địa điểm để không dễ bị sa ngã, không dễ bị cảm xúc chi phối, vì trong một hoàn cảnh nào đấy, có thể cảm xúc chính là con dao hủy hoại sự thành công của bạn.

Đừng nghĩ bản thân mình vô dụng, để rồi thả nổi nó, Hãy sống để bạn là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác nữa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...