Quyên Nguyễn
2 năm trước

5 lời khuyên hữu ích để thành công hơn trong cuộc sống

Việc cân bằng trách nhiệm giữa công việc và cuộc sống cá nhân chưa bao giờ là dễ dàng. Đừng lo! Bài viết dưới đây đưa ra 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

1. Đặt thời hạn cho mỗi công việc

Một chiến thuật tuyệt vời để sắp xếp khối lượng công việc của bạn là đặt ra một giới hạn thời gian. Bằng cách đó, bạn buộc phải tránh những hoạt động ngoài lề cũng như tránh tham gia vào các nhiệm vụ không quan trọng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và có một ngày làm việc tốt hơn. 

Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2002, việc thiết lập thời hạn có thể làm gia tăng động lực bản thân và cuối cùng là giúp các cá nhân đạt được thành công ở mức tăng gấp đôi. Các nhà nghiên cứu nói rằng thời hạn do chính bạn tự đặt ra làm việc hiệu quả hơn so với những thời điểm bị áp đặt từ bên ngoài. 

Thực tế cho thấy, khi bạn biết rằng bạn có thời gian vô tận để hoàn thành công việc, bạn bắt đầu chuyển sang “thưởng thức” những hoạt động vô ích. Từ đó, bạn đặt những thứ khác đầu tiên và trì hoãn công việc chính ở cuối cùng.  

Bằng cách đặt thời hạn cho khối lượng công việc, bạn có thể cống hiến và đầu tư hết sức mình để hoàn thành công việc thành công và đúng thời gian.

2. Phần thưởng cho quá trình làm việc

Những phần thưởng dành cho quá trình làm việc luôn được khuyến khích và đánh giá cao.  

Sau khi thiết lập thời hạn cho nhiệm vụ, bạn cũng nên nghĩ đến cái gì đó để tự thưởng cho mình. Ý tưởng về việc có phần thưởng làm tăng mức dopamine trong não của bạn - “hoá chất” tạo hạnh phúc.   

Theo một nghiên cứu gần đây, đã chứng minh rằng những người tích cực và nhiệt huyết có mức dopamine cao hơn so với những người luôn lười biếng và mệt mỏi.  

Bằng cách tự thưởng cho mình, bạn vẫn duy trì được vị trí công việc ổn định và có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Hơn nữa, nó làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng từ bên trong.

3. Trân trọng những thành công nhỏ

"Đây là một cuộc hành trình - một điều khó khăn - và cách duy nhất để làm cho nó bền vững và dễ chịu là thừa nhận những thành công nhỏ của bạn trên đường đi." - Frank Gruber

Nguyên tắc để theo đuổi một cuộc sống thành công là yêu chính bản thân mình. Trong hành trình để đạt đến thành công, bạn cần phải đặt những mục tiêu lớn. Thật không may, những mục tiêu lớn đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để tạo nên động lực thúc đẩy quá trình làm việc của bạn.

Vì vậy, thay vì tập trung vào những mục tiêu lớn, hãy dành thời gian và tâm huyết cho những thành công nhỏ mà bạn đã thực hiện được. Hãy trân trọng những thành tựu đó và chắc chắn bạn sẽ đạt đến những thành công lớn hơn. 

4. Không tiếp xúc những tin tức tiêu cực trước khi đi làm

Một nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania đề nghị bạn nên ngừng xem tin tức tiêu cực vào buổi sáng. Việc xem tin tức tiêu cực chỉ trong 3 phút, bạn có nhiều khả năng sẽ trải qua một ngày không vui vẻ. 

Hãy nhớ rằng, hạnh phúc liên quan đến năng suất.Vì vậy, khi tiếp xúc với những tin tức tiêu cực trước 10 giờ sáng có thể tạo ra một suy nghĩ rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ năng suất của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tổ chức khối lượng công việc của bạn. 

Thay vì tập trung vào điều tiêu cực, cố gắng xem một số tin tức tích cực để thúc đẩy và làm mới tâm trí của bạn. Tránh xa những thông tin gây trầm cảm và giữ đầu óc bạn sảng khoái nhất có thể là điều mà những người thành công luôn áp dụng.

5. Hành động một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang đầu tư nhiều nỗ lực vào cuộc sống của bạn nhưng kết quả vẫn chưa tốt, hãy dừng lại và phân tích những điều bạn đang làm sai. Khi tập trung, bạn sẽ nhận ra rằng vấn đề thực sự nằm ở thái độ của bạn đối với công việc. 

Một mẹo để thành công là hành động một cách chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là đặt hết tâm huyết và sự cống hiến của bạn để vượt qua mọi trở ngại trên con đường tiến đến thành công. Bạn cần phải đối mặt với những thách thức, tìm hiểu và học hỏi từ những sai lầm của bản thân tạo nền tảng vững chắc để xây dựng thành công nhất định.

KẾT

Hiện nay, thế giới đã chuyển đổi thành một nền kinh tế cạnh tranh cao, nơi mà mọi người khác đều có ý định giành lấy vị trí cao hơn. Trong những thời điểm đó, bạn phải làm việc như một chuyên gia nếu bạn muốn thành công. 

Không ngừng tìm kiếm các cơ hội mới, học hỏi kinh nghiệm và thực hành các công nghệ mới. Theo kịp với những tiến bộ của kinh tế - xã hội, chắc chắn bạn sẽ luôn đứng ở vị trí dẫn đầu. 

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Chủ đề chính: #làm_việc_như_một_chuyên_gia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn