Vũ Thị Thanh Loan 4 năm trước

5 lời khuyên về tiền bạc mà tất cả những người trẻ nên biết

Trong thời buổi hiện nay, một trong những điều quan trọng nhất mà những người trẻ tuổi nên học là làm thế nào quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan.

Trong thời buổi hiện nay, một trong những điều quan trọng nhất mà những người trẻ tuổi nên học là làm thế nào quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan.

5 lời khuyên về tiền bạc

1/ Hãy viết danh sách chi tiêu.

Bạn hãy viết ra danh sách những thứ cần chi tiêu và ưu tiên những thứ quan trọng hơn. Điều này giúp bạn chi tiêu đủ ngân sách đã đề ra và không xài lố vào số tiền cần cho tiết kiệm.

2/ Tiền Tiết kiệm 

Điều quan trọng là có tiền tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Cố gắng tiết kiệm ít nhất 3 tháng tiền tiết kiệm cho việc chi tiêu trong trường hợp bạn mất việc, hay trong thời gian nghỉ việc. Rất khó để tiết kiệm một khoản tiền lớn ngay lập tức, bạn có thể để dành những khoản tiền nhỏ ngay từ giờ.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí điện, nước, điện thoại. Đừng lãng phí thức ăn. Có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus hoặc đi xe đạp. Tự nấu thức ăn thay vì ăn ở ngoài. Mua quần áo khi có đợt giảm giá. Bạn có thể mượn sách ở thư viện. Sử dụng voucher giảm giá. Đây là một số cách tiết kiệm. 


Mô tả hình ảnh

3/ Cẩn thận với thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ là công cụ hữu ích trong thế giới tài chính hiện nay và có thể giúp bạn khi bạn cần mua xe hay nhà. Nhưng nó có thể gây ra thất bại tài chính cho bạn. Trong thế giới ngày nay thật dễ dàng để có một thẻ ghi nợ kiểu "mua bây giờ, trả tiền sau". Nghe có vẻ tốt, nhưng nó đã đẩy nhiều người ra đường.

[qcngang]

4/ Sống trong khả năng của bạn. Đừng bao giờ tiêu quá số tiền bạn kiếm được

Cố gắng giữ chi phí dưới số tiền mà bạn kiếm được khoảng 10%-15%. Bằng cách làm thế này, bạn sẽ có một khoản tiền dư vào cuối mỗi tháng sau khi tất cả các chi phí đã được trả hết. Nếu bạn cứ tăng chi tiêu lên, bạn sẽ không đủ khả năng chi trả nữa. Tốt nhất là hãy chi tiêu an toàn. Chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được là một kỹ năng quản lý tiền bạc quan trọng. Thậm chí một số người giàu có trên thế giới ghi nhớ quy tắc này trong tim.

Mô tả hình ảnh

5/ Đầu tư

Số tiền tiết kiệm được bạn có thể tham gia đầu tư vào một số quỹ đầu tư uy tín để nó kiếm lời cho bạn. Nếu không bạn có thể gửi tiền ngân hàng, đầu tư vào đất đai, vàng, cổ phiếu, trái phiếu,...Nhưng bạn nên biết lợi nhuận càng lớn thì rủi ro cũng càng lớn. Hãy khôn ngoan lựa chọn kênh đầu tư an toàn phù hợp với khả năng của bạn.

Và đừng quên khi đã có được những gì bạn muốn. Hãy nghĩ đến những người kém may mắn hơn bạn vì khi bạn cho đi cái này thì cũng sẽ nhận được cái khác.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...