Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

5 lời nguyền kinh hoàng nhất, ám ảnh cả thế giới

Có rất nhiều lời nguyền kinh hoàng khiến cả nhân loại bị ám ảnh mà cho đến ngày nay khoa học vẫn không thể nào giải thích nổi. Như lời nguyền kim cương xanh

Có rất nhiều lời nguyền kinh hoàng khiến cả nhân loại bị ám ảnh mà cho đến ngày nay khoa học vẫn không thể nào giải thích nổi. Như lời nguyền kim cương xanh, lời nguyền Nữ thần núi lửa Hawaii...khiến nhiều người phải bỏ mạng.

1. Lời nguyền Nữ thần núi lửa Hawaii

Một ngày nọ, Timothy Murray quyết định đến công viên quốc gia núi lửa Hawaii tham quan. Mặc dù đã được giáo sư Kame đến từ Đại học Hawaii cho hay: "Nếu bạn không tôn trọng Pele, cô ấy sẽ giết chết bạn", tuy nhiên do bị mê hoặc bởi những hạt cát đen, ông đã lấy một ít và mang về nhà rồi đựng trong một chai nước rỗng. Sau đó, mọi việc xung quang ông bắt đầu trở nên tồi tệ. Người bạn gái mà Timothy đã hẹn hò trong 5 năm đã bỏ đi cũng như ngay sau đó, Timothy đã bị cảnh sát bắt vì tội vi phạm bản quyền. Ngay cả chú thú mà Timothy nuôi cũng đột ngột qua đời.

Biểu tượng nữ thần Hawaii Hele

Tuy nhiên không chỉ có một mình Timothy hứng chịu lời nguyền, mà bất cứ ai di chuyển một viên đá núi lửa hay cát đều sẽ phải chịu cơn thịnh nộ của Nữ thần núi lửa Hawaii Pele. Bởi lẽ, vị nữ thần này được cho là rất tức giận khi những tảng đá (mà nữ thần núi lửa coi chúng như những người con của mình) bị du khách lấy đi.

2. Lời nguyền của người nhện

Lời nguyền xuất phát từ vở nhạc kịch nổi tiếng có tên gọi là: "Spider-Man: Turn Off The Dark". Kể từ lúc tập dượt cho đến khi diễn, có vô số tai nạn đã xảy ra. Cụ thể, một diễn viên đã bị gãy chân và chấn thương khá nặng trong một buổi diễn tập năm 2010, tiếp đến, một diễn viên đóng thế cũng gặp nạn khi bị thương ở cổ tay. Vào đêm trước buổi công diễn, một trong những nữ diễn viên chính bị chấn thương vùng đầu do dây cáp gây ra.Đáng sợ hơn, sau khi vở kịch diễn ra, đã có một diễn viên bị tổn thương xương sọ, xương bả vai, khuỷu tay, gãy 4 xương sườn và 3 đốt xương sống.

Hình ảnh vở diễn

Chưa hết, gần đây nhất 5 vũ công đã bị chấn thương và phải nén đau để diễn xuất tới phút cuối cùng. Đặc biệt, tác giả của vở kịch này cũng bị đột quỵ chết một cách bí ẩn trước khi vở diễn ra mắt công chúng.

3. Lời nguyền "kim cương xanh"

Tháng 7/2012, Hoàng hậu Thái Lan Sirikit được người dân vô cùng yêu quý đã bị đột quỵ chết một cách vô cùng bí ẩn. Cái chết của Hoàng hậu khiến dư luận cho rằng hoàng gia đang phải chịu một lời nguyền nghiệt ngã có liên quan tới một trong những vụ trộm nữ trang tai tiếng nhất lịch sử. Vào năm 1989, người gác cổng Hoàng gia Ả Rập mang quốc tịch Thái Lan đã đột nhập vào phòng Hoàng tử Faisal và lấy trộm rất nhiều đồ trang sức, trong đó có một viên đá quý 50 carat  được gọi là "kim cương xanh" của hoàng gia Ả Rập.

Bí ẩn về lời nguyền kim cương xanh

Cảnh sát Thái Lan đã ngay lập tức vào cuộc truy lùng tội phạm ngay sau khi nhận được thông báo của nhà chức trách Saudi. Tên trộm cũng bị bắt ngay sau đó, rất nhiều đồ vật đã được trả lại, tuy nhiên trong số đó không có viên "kim cương xanh" nào. Người ta tin rằng nó đã được bán cho gia đình quý tộc nào đó, và rất có khả năng là Hoàng hậu Thái Lan Sirikit.

Có một điều lạ là, năm 1990, 3 nhà ngoại giao Ả Rập được phái tới Thái Lan điều tra về viên kim cương đều bị bắn chết một cách bí ẩn. Từ đó, người ta tin rằng Hoàng hậu Sirikit đã bị đột quỵ khi đeo viên kim cương được cho là viên kim cương đánh cắp từ hoàng gia Ả Rập Saudi. Theo lời đồn đại, viên kim cương sẽ ám lời nguyền lên bất cứ ai chạm vào nó cho tới khi nó được trả về tận tay chủ nhân thật sự của nó là gia đình hoàng gia Ả Rập.

4. Lời nguyền nghiệt ngã khiến hàng triệu người bị giết

Năm 1941, một nhóm các nhà nhân chủng học Xô Viết đã đến Uzbekistan để thám hiểm. Nhiệm vụ của họ là xác định vị trí ngôi mộ của Tamerlane và khai quật thi thể bên trong. Họ đã được những người dân và giáo sĩ Uzbekistan cảnh báo rằng, nếu đánh thức giấc ngủ vĩnh hằng của lãnh chúa thì thảm họa sẽ ập đến.Tuy nhiên, họ đã bỏ ngoài tai lời đe dọa đó và thực hiện việc khai quật thi thể lãnh chúa Tamerlane vào ngày 19/6/1941.

Chiếc quan tài nghiệt ngã

Và đúng như lời nguyền, vài ngày sau cuộc khai quật, phát xít Đức đã bất ngờ phát động chiến dịch Barbarossa và xâm lược Liên Xô. Cuộc chiến thật sự đã khiến cả thế giới "hỗn loạn" và khiến người Liên Xô chìm ngập trong đau thương, mất mát.

5. Lời nguyền của chiếc ghế chết chóc

Vào năm 1702 ở North Yorkshire, Anh Quốc một người đàn ông tên Thomas Busby do say xỉn đã giết chết cha vợ của mình vì ông đã dám ngồi vào chiếc ghế yêu thích của anh. Sau đó, khi sắp bị tử hành, Thomas Busby đã thét lên rằng sau này, bất cứ ai dám ngồi vào chiếc ghế đó đều sẽ gánh lấy cái chết. Sau đó, vợ của Thomas mở một quán rượu và nhiều người đã kéo đến thử sức ngồi vào chiếc ghế. Đa số những người can đảm này đều đã bị thiệt mạng hoặc chấn thương nặng nề.

Chiếc ghế tử thần?

Sau đó, do có quá nhiều người chết chủ nhân của chiếc ghế này phải đem nó đến viện bảo tàng Thirsk vào cầu xin bảo tàng cất giữ hộ cũng như yêu cầu tuyệt đối không được để ai ngồi lên đó. Và bảo tàng đã phải cất chiếc ghế ở vị trí rất cao trong phòng trưng bày để tránh những vị khách tò mò thử tài can đảm ngồi vào chiếc ghế bị ám này.

_Theo Yan.vn_

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...