Kim Diệu Hán
2 năm trước

5 lời nói dối mà nhà trường đã dạy bạn.

Khi còn đi học, có rất nhiều thứ mà giáo viên đã bảo chúng ta không nên làm. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với nó khi có một nghiên cứu cho thấy thật ra nó giúp ích cho học sinh rất nhiều. Vậy những điều đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lời nói dối thứ 1: Nhắn tin cho bạn bè là lãng phí thời gian.

Thật ra, có nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhắn tin có thể giúp nâng kĩ năng ngôn ngữ. Và bạn biết nhắn tin càng sớm, thì bạn càng giỏi ngôn ngữ. Vì nghiên cứu cho thấy rằng bạn càng nhắn tin tốt thì kỹ năng đọc và viết của bạn sẽ tốt. Lý do là đa phần bọn trẻ ngày nay không còn viết những thứ như thơ, truyện ngắn nữa mà thay vào đó là nhắn tin. Bọn trẻ chỉ nhắn tin và không làm gì cả.

Lời nói dối thứ 2: Nhai kẹo cao su trong lớp gây mất tập trung.

Thực ra, việc nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn tập trung và đồng thời giảm bớt căng thẳng, stress. Tin hay không là tùy bạn, ngay cả quân đội cũng sử dụng kẹo cao su để những người lính luôn giữ được tinh thần tỉnh táo. Nếu như điều đó chưa làm bạn ấn tượng thì theo nghiên cứu, kẹo cao su còn có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ lên đến 35%. Điều đó nghĩa là, nếu bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn, như vật lộn cả đêm để chuẩn bị cho một kì thi, kiểm tra. Bạn nên nhai một thanh kẹo cao su, điều đó sẽ giúp bạn khá hơn đấy

Lời nói dối thứ 3: Nghe nhạc bằng Ipod khiến bạn bị mất tập trung.

Âm nhạc thực sự có thể giúp bạn cải thiện việc học nếu bạn dùng nó đúng cách. Những bản nhạc không cần phải là nhạc của Mozart, nhưng nó nên là những bản nhạc không lời với nhịp độ vừa phải. Nhưng thực sự, nghe nhạc khi học bài giúp ngăn những thứ khác làm bạn mất tập trung. Cải thiện kết quả và giúp bạn thư giãn, tập trung hơn.

Lời nói dối thứ 4: Vẽ bậy trong giờ học sẽ phản tác dụng.

Thật ra thì sẽ ngược lại với những gì mọi người nghĩ đấy. Để ngăn não rơi vào tình trạng rối rắm, quẫn trí bởi những thứ nhàm chán (như những bài giảng chẳng hạn) thì việc vẽ bậy lại là một giải pháp tốt. Việc vẽ bậy có thể giúp bạn tập trung hơn nhiều so với những bạn không vẽ bậy. Ngoài ra, vẽ bậy cũng là một hình thức giải trí và tăng khả năng sáng tạo của bạn hơn.

Lời nói dối thứ 5: Mơ mộng thật lãng phí thời gian.

Mơ mộng giữa ban ngày có thể sẽ cản trở việc học của bạn, nhưng thật ra nó là một công cụ suy nghĩ rất tốt. Bạn biết chúng ta chỉ mới sử dụng một phần nhỏ của bộ não không? Thật ra, việc mơ mộng thực sự giúp ta "khai phá" những mảng còn lại của bộ não chúng ta. Điều đó có thể giúp chúng ta trong việc giải quyết các rắc rối, và có những suy nghĩ vượt trội hơn. Hãy thử nghĩ xem, bạn có bao giờ để ý rằng khi bạn tập trung cao độ hoặc bạn đang căng thẳng về việc gì đó. Thì có vẻ như đầu óc bạn sẽ trở nên trống rỗng không suy nghĩ được gì cả đúng không. Đơn giản là vì bạn đã "tắt" toàn bộ não của bạn vì bạn đã suy nghĩ quá nhiều. Đôi khi để giải quyết một vấn đề, điều bạn cần là ngưng tập trung vào việc giải quyết nó và hãy thả lỏng để não bạn có thể thoải mái. 

Trên đây là những lời nói dối kinh điển mà bất cứ giáo viên nào cũng nói với bạn. Hãy làm những gì mà cảm thấy hiệu quả đối với bản thân nhé.

Hãy tiếp tục ủng hộ mình nhiều hơn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn