Lâm Quang Hiền
5 năm trước

5 lỗi phổ biến mà dân du lịch gặp phải ở Nhật Bản

Mấy khi lại có cơ hội sang Nhật du lịch, các bạn để ý những điều dưới đây để tránh làm phật lòng người Nhật nhé. Đây là 5 lỗi phổ biến nhất mọi người thường gặp!

Mấy khi lại có cơ hội sang Nhật du lịch, các bạn để ý những điều dưới đây để tránh làm phật lòng những người bản địa nhé. Đây là 5 lỗi phổ biến nhất mọi người thường gặp!

Nhận danh thiếp

Với người Nhật, danh thiếp là phần giới thiệu về bản thân. Bạn phải nhận bằng hai tay khi đối mặt với người đó sau đó phải nhìn vào nào trước khi đem ra chỗ khác.

Dùng nước chấm

Để tránh việc cơm bị vỡ, rời nhau khi ăn sushi, bạn phải để ngược lại miếng sushi của bạn sau đó mới chấm với nước sốt. Hãy từ tốn với chúng, các món ăn của người Nhật là một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy, nếu dùng sai cách chẳng khác gì bạn đang xúc phạm đầu bếp.

Cắm đũa ăn thẳng đứng trong chén cơm

Với đạo Phật, việc này nghĩa là bạn đang mời cơm của bạn cho người chết. Thay vào đó, bạn phải để đũa nằm ngang chén cơm hoặc để nó trên một vật giữ đũa đi kèm.

Mặc kimino

Nếu như bạn ở nhà trọ hay khách sạn Nhật truyền thống, bạn có thể được cho một bộ yukata hay kimono. Khi mặc vào, hãy nhớ rằng buộc phía áo bên trái sang phải bởi vì nó ngược lại so với cách mặc áo cho xác chết.

Vào nhà

Những người chủ nhà thường mong đợi bạn bỏ giày dép ở ngoài trước khi vào bên trong. Nếu chân hay vớ của bạn lỡ dính đất bên ngoài và bước vào trong nhà, người chủ sẽ không hài lòng vì bạn không tôn trọng họ.

Chủ đề chính: #văn_hóa_nhật

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn