irenemh
3 năm trước

5 lỗi sai khi sử dụng Google

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi ai hầu như cũng mắc phải 5 lỗi này. Đây cũng là 5 mẹo giúp Google bớt tốn thời gian và hiệu quả hơn

Google map

Vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch chính là bản đồ, ngoài bản đồ giấy thì ngày nay chúng ta vẫn thường ưa chuộng dùng app google map. Thực tế, google map trên app thường kém chính xác và không mang lại hiệu quả cai do app không xác định địa chỉ một cách chính xác. Ngược lại, nếu bạn sử dụng google app trên trình duyệt, kết quả cho ra sẽ cụ thể hơn rất nhiều: bao gồm cả việc xác định phương hướng, đoạn đường, phương tiện để đi đến nơi bạn cần đến.

Chỉ nên dùng google map app khi bạn chỉ muốn xác định nơi muốn đến ở đâu.

Google translate

Dùng google translate là một trong nhữngsai lầm khi áp dụng vào việc dịch thuật, do ứng dụng không dịch chính xác và biên soạn lại theo đúng cấu trúc câu, đặc biệt là tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn dùng google search để kiểm tra cấu trúc câu hoặc dịch nghĩa thì bạn sẽ có nguồn thông tin kiểm tra tốt hơn.

Google search

Một mẹo rất hay khi bạn muốn dùng google để tìm thông tin, sử dụng dấu “-“ trước các từ khóa bạn không muốn tìm có thể giúp bạn loại bỏ những từ khóa không mong muốn.

Google mail

Nhiều người sử dụng hiện nay vẫn chưa biết đến tính năng Undo mail của Gmail, do chế độ thường để ẩn, với Undo bạn có thể hoàn tác lại email khi phát hiện ra sai sót. Để bật tính năng này, bạn vào mục Cài đặt, vào Hoàn tác gửi và chỉnh thời gian cho phép để hoàn tác lại email. Lưu ý khi email của bạn được gửi, tính năng Hoàn tác gửi thường xuất hiện ngay trên thanh thông báo, bạn nên tránh trường hợp đóng thông báo quá nhanh vì thư sẽ không hoàn tác được nữa.

Google Picture

Tìm kiếm ảnh trên google có thể dẫn đến sai lầm do chất lượng ảnh kém vì một trong những nguyên do sau: ảnh không kịp load nên khi lưu về ảnh không đạt được chất lượng tốt; ảnh google lọc ra chưa chắc là ảnh chất lượng cao, để chọn được ảnh phù hợp, bạn nên vào truy cập trang gốc để chất lượng ảnh được đảm bảo.

Chủ đề chính: #google

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn