2 năm trước

5 luật bất thành văn của hội con nhà giàu

Những bí quyết này của người thành đạt có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng một mối quan hệ, tạo dựng lối sống cá nhân tốt, và hơn thế nữa là thay đổi bản thân từng ngày để có thể trở nên thành công hơn. Với bài viết này, Ohay tv muốn bạn thử áp dụng những điều sau đây vào cuộc sống và chờ đợi sự thay đổi từ bản thân.

1. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Quy tắc này rất quan trọng ngay cả khi bạn không trò chuyện với một người bạn. Lắng nghe nhu cầu, ý kiến của người khác cũng là một điều cần thiết trong kinh doanh. Steve Jobs - cựu giám đốc điều hành của hãng Apple đã từng nói rằng: "chúng tôi không thuê một người thông minh rồi sau đó nói cho họ việc cần làm, chúng tôi thuê người thông minh để họ có thể cho chúng tôi biết phải làm gì tiếp theo". Tất cả chúng ta đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa, và lắng nghe là một phần của nó. 

2. Rời khỏi văn phòng

Đừng quá bó buộc bản thân trong văn phòng, hãy ra ngoài gặp gỡ khách hàng hay gặp gỡ các chuyên gia và trao đổi với họ. Đây là cách tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ nâng tầm kiếm thức và tiếp thu các quan điểm khác nhau. Bạn không thể học tất cả mọi thứ nếu cứ chỉ ngồi ở văn phòng, nhưng bạn chắc chắn có thể có thêm kiến thức bằng cách tiếp xúc với các mối quan hệ bên ngoài. 

3. Chọn bạn bè một cách khôn ngoan

Đây có thể là một điều khó, tuy nhiên bạn cần phải đánh giá lại tình bạn mà bạn đang có. Chúng ta ảnh hưởng rất nhiều từ những người bạn của mình, vì vậy hãy tự hỏi liệu những người đó có giúp bạn thành công không? Hay chỉ kéo bạn xuống vì rủ rê bạn với những thói xấu? Nếu mục tiêu của bạn là trở thành giàu có, vậy thì hãy bắt đầu kết bạn với những người giúp bạn ngay bây giờ. 

4. Biết khi nào bạn thân nên dừng lại

Cố gắng quá sức, làm việc đến tận đêm muộn hay làm việc mọi nơi mọi lúc đều không phải những gì người thành đạt đang làm. Và họ cũng sẽ chẳng bao giờ làm vậy, vì họ biết rõ rằng phải tách biệt giữa công việc và cuộc sống để cân bằng cả hai một cách tốt nhất. Nếu bạn không muốn bị kiệt sức và không đạt được hiệu quả công việc như mong muốn thì bạn nên biết khi nào bản thân cần dừng lại. 

5. Không ngừng học hỏi

Thế giới của chúng ta không ngừng thay đổi. Mỗi ngày trôi qua đều có những sản phẩm mới và công nghệ mới, và nếu bạn muốn là người dẫn đầu bạn cần liên tục học hỏi với tất cả mọi thứ đang xảy ra. Với thế hệ 4.0 bây giờ bạn có thể cập nhật tin tức, xu hướng thế giới qua các trang báo điện tử, sách, truyền hình mọi nơi mọi lúc.  

Bạn có sử dụng bất kỳ mẹo nào trong số này trong cuộc sống của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Chủ đề chính: #con_nhà_giàu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn