Nguyễn Uyên
5 năm trước

5 lưu ý cần nhớ để bảo vệ tóc ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng khiến tóc bạn trở nên hư tổn, hãy chú ý chăm sóc tóc nhiều hơn cùng với những lưu ý sau đây nhé !

Những ngày nắng nóng khiến tóc bạn trở nên hư tổn, hãy chú ý chăm sóc tóc nhiều hơn cùng với những lưu ý sau đây nhé !

1. Lau khô tóc trước khi ra nắng

Mô tả hình ảnh

Bạn không nên chải khi tóc còn ướt vì khi ướt tóc rất yếu, hãy lấy khăn mềm để lau khô chúng vào những ngày nắng nóng. Nếu bạn hay để tóc ướt đi ra ngoài thì các yếu tố môi trường (gió, nhiệt độ, khói bụi…) sẽ gây hại cho tóc lắm đấy

2. Kiểm tra kỹ máy sấy tóc

Mô tả hình ảnhMáy sấy tóc quá nóng có thể “nướng” luôn lớp biểu bì của tóc. Hãy kiểm tra máy sấy tóc của bạn, nếu máy sấy kêu càng to thì chứng tỏ chất lượng máy sấy càng kém. Nhưng ngay cả những máy sấy chuyên nghiệp cũng không hẳn là luôn tốt hơn. Bởi chúng rất mạnh và có thể đốt cháy tóc nếu dùng không đúng cách. Tốt nhất bạn nên dùng máy sấy tóc chế độ mát, máy sấy ion, và bôi sáp hay dung dịch bảo vệ tóc khỏi hơi nóng trước khi sấy.

3. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Mô tả hình ảnh

Tia UV có trong ánh nắng mặt trời không chỉ ảnh hưởng mạnh đến da mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của tóc. Nó làm mất Protein của tóc, làm nhạt màu tóc, làm tóc mỏng đi và mất nước. Tia UV sẽ làm ảnh hưởng đến cả độ dày và sức khỏe của mái tóc. Bạn nên dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi các tia UV. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những loại dầu gội đầu quảng cáo rằng bảo vệ tóc khỏi ti UV thì thường không có tác dụng như mong muốn, vì dầu gội sẽ bị xả sạch đi khi gội đầu. Vậy nên, đội mũ là cách tốt hơn để chống lại những tia có hại từ ánh nắng mặt trời.

4. Không cột tóc đuôi ngựa quá chặt.

Mô tả hình ảnh

Cột tóc đuôi ngựa trông có vẻ năng động hơn và việc thắt đuôi ngựa thật chặt khiến bạn có cảm giác tóc mình chắc chắn và gọn gàng hơn. Nhưng điều đó cũng làm tóc dễ bị gãy và yếu dần đi. Thế nên bạn hãy thả tóc ra khi có thể. Còn nếu bạn nhất định phải buộc, hãy chọn loại chun nhẹ nhàng với chất vải mềm. Chúng sẽ giúp bạn buộc tóc dễ dàng mà không cần phải thắt tóc thật chặt.

5. Loại bỏ gàu khỏi da đầu

Mô tả hình ảnh

Thời tiết nắng nóng làm da đầu tiết dầu, tóc bết ngứa khiến vi nấm gây gàu, gây ngứa và bạn càng gãi thì càng tệ và cuối cùng là làm hỏng chân tóc của mình. Chân tóc hỏng sẽ làm tóc yếu đi. Vậy nên hãy chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp, trị gàu tốt và trị dứt điểm gàu.

Chủ đề chính: #tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn