5 lý do để bạn tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh trong ví không có nổi 2k để uống trà đá. Bạn phải vay để tiêu xài và luôn ở trong trạng thái thấp thỏm lo lắng vì nợ nần. Dưới đây là một số những lý do để bạn có một quỹ tiết kiệm ngay từ bây giờ.

1. Bạn có thể đón nhận những điều bất ngờ mà không cảm thấy sợ hãi chẳng hạn như mất việc

Các trường hợp khẩn cấp xảy ra với tất cả chúng ta chẳng hạn như mất việc. Bạn sẽ ra sao khi một ngày đẹp trời nào đó bạn bị xa thải. Trong lúc phải loay hoay tìm một công việc mới thì mọi thứ bạn sẽ vẫn phải chi tiêu như vậy. Chẳng lẽ bạn lại ngửa tay xin bố mẹ, đi vay bạn bè thì cũng ngại lắm chứ mà biết bao giờ có thể trả lại đây? Vì vậy, có một quỹ dự phòng mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn. Một số tiền dự trữ để phòng trong trường hợp khần cấp có thể làm giảm nhẹ sự lo lắng và khiến bạn cảm thấy có khả năng và trách nhiệm. Nếu bạn chưa có quỹ này thì sau bài viết này hãy lập nó ngay đi nhé.

,cách tiết kiệm tiền,tiết kiệm tiền,lý do cần tiết kiệm tiền,tài khoản tiết kiệm

2. Bạn đã sẵn sàng khi cơ hội đến

Số tiền tiết kiệm của bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác tự do và độc lập quí giá. Nếu cơ hội đến, bạn sẽ có những sự lựa chọn và cơ may - để thay đổi công việc, để đổi chỗ ở, để bắt đầu kinh doanh hoặc đầu tư. Cảm giác mình có thể có các lựa chọn sẽ cho bạn cảm giác về sự dư dả và giàu có thật là thích biết bao.

3. Bạn có thể biến ước mơ thành sự thật

Một trong những lý do tốt nhất để tiết kiệm tiền bạc là sự thích thú, tự tin trong việc đặt ra các mục tiêu tài chính và đạt được những mục tiêu đó. Khi đạt được một mục tiêu, bạn đã chứng tỏ bản thân bạn thật sự có khả năng và giỏi giang như thế nào. Bạn cũng sẽ trở thành một tấm gương tốt cho con cái. 

4.Trường hợp khẩn

Tiết kiệm cho một mục tiêu lâu dài thì rất dễ xác định, tuy nhiên để tiết kiệm cho một trường hợp khẩn cấp như khi bạn ốm đau, cấp cứu... thì rất khó bởi vì không ai muốn điều này xảy ra. Nếu bạn không có một khoản tích lũy thì bạn sẽ phải rơi vào tình trạng nợ nần.

5.Bạn có thể chia sẻ với người khác

Sự thoải mái về tài chính nhờ việc tiết kiệm mang lại có thể giúp bạn cảm thấy tự tin trong việc chia sẻ và đem đến niềm vui trong cuộc sống cho những người khác. Chia sẻ theo những cách có ý nghĩa sẽ mang lại những cảm giác tốt đẹp giúp cuộc sống thăng hoa. Chúng ta có thể dành dụm tiền để mua những thứ mà chúng ta muốn, nhưng chúng ta cũng có thể dành dụm vì nó mang lại cho chúng ta một cuộc sống giàu có hơn, mãn nguyện hơn và thoải mái hơn.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa là không lập ngay cho mình một quỹ tiết kiệm ngay từ hôm nay nhỉ?