Form Your Soul 4 năm trước

5 lý do mà bạn nên tham gia hoạt động tình nguyện

Bạn có phải là một người thích tham gia các chương trình tình nguyện? Tham gia tình nguyện sẽ mang lại cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ tới

Bạn có phải là một người thích tham gia các chương trình tình nguyện? Tham gia tình nguyện sẽ mang lại cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ tới, cùng xem nhé!

Văn phòng lao động Mỹ vừa công bố tỷ lệ tham gia tình nguyện đã sụt giảm 25,4% so với bản báo cáo được công bố đầu tiên vào năm 2012. Con số này phản ánh tỷ lệ những người trưởng thành ở Mỹ dành ít nhất 1h cho việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong vòng 1 năm. Nhiều chuyên gia cho rằng sự sụt giảm này xuất phát từ khó khăn chung của nền kinh tế, mọi người có xu hướng tập trung duy trì công việc ổn định và không mặn mà với các công việc không lương. Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn so với thời gian bạn bỏ ra khi tham gia các hoạt động tình nguyện. 5 lý do sau đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc hoạt động này như một phần trong cuộc sống của bạn.

Mô tả hình ảnh

1. Tham gia tình nguyện giúp bạn sống lâu hơn và lành mạnh hơn

Tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với việc tập thể dục hàng ngày và chế độ ăn uống tốt. Đặc biệt, hoạt động này rất phù hợp với những người vừa mới nghỉ hưu vì nó giúp họ thư giãn và phục hồi chức năng của các cơ xương sau một thời gian phải ngồi làm việc văn phòng hay đi lại quá nhiều.

2. Tham gia tình nguyện giúp thiết lập những mối quan hệ vững chắc

Mặc dù hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể kết bạn online qua các mạng xã hội nhưng thực tế chúng ta dường như cô đơn hơn so với quá khứ. Những mối quan hệ chốc lát hay “quá cũ” đôi khi khiến bạn nhàm chán và muốn thay đổi. Chính vì vậy, tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn làm mới mình; nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn và tạo ra sự kết nối trực tiếp với những người bạn gặp gỡ. Nếu cả gia đình cùng tham gia các hoạt động xã hội sẽ khiến các thành viên trở nên gần gũi, cảm thông và do đó, giảm thiểu những sự tranh cãi không đáng có.

[qcngang]

3. Tham gia tình nguyện sẽ có lợi cho sự nghiệp của bạn

Có nhiều người nhờ tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà kiếm được nguồn tài chính tốt bởi vì họ đã hình thành được các mối quan hệ tốt làm đòn bẩy để kiếm tiền. Việc gặp gỡ trực tiếp những người mới sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều nguồn thông tin và những cơ hội mới hơn. Họ sẽ dễ dàng chia sẻ và giữ liên lạc với nhau bởi vì họ có cùng sở thích tham gia hoạt động xã hội và tính cộng đồng. Sự kết nối sẽ lâu dài và dễ dàng hơn bạn tưởng tượng.

4. Tham gia tình nguyện sẽ làm lợi cho xã hội

Những tổ chức phi chính phủ hay hoạt động vì xã hội thành công nhờ họ gây dựng được lực lượng tình nguyện vững mạnh. Thực tế, những địa điểm như bảo tàng, các cơ quan dịch vụ xã hội thường có sự đóng góp của các tình nguyện viên nhiều hơn là những nhân viên được trả lương. Điều này sẽ thúc đẩy một làn sóng tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, khuyến khích mọi người chia sẻ niềm vui, thời gian, sức lực và tài chính đến những hoàn cảnh khó khăn hơn và các nước nghèo.

5. Tham gia tình nguyện giúp bạn sống có mục đích hơn

Nếu bạn tham gia hoạt động tình nguyện, nghĩa là bạn chấp nhận làm việc mà không hề có khoản bù đắp nào cho thời gian và công sức bạn bỏ ra. Nhưng giá trị mà bạn nhận được đó chính là niềm vui và hạnh phúc được chia sẻ. Gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm để thấy được cuộc sống của mình còn hạnh phúc hơn hàng triệu người. Do vậy, bạn sẽ biết trân trọng, không lãng phí thời gian, tiền bạc và sống có mục đích.

Đừng chần chừ gì nữa! Hãy tìm hiểu và tham gia một nhóm tình nguyện mà bạn cảm thấy phù hợp. Hãy thay đổi mình và bạn sẽ tìm thấy đâu là hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...