NGỌC HÂN 4 năm trước

5 Lý do tại sao đàn ông cần học cách khóc

Bạn cho là một người đàn ông mạnh mẽ thì không được khóc? Đó là một quan niệm khá cổ hủ và áp đặt rồi bạn ơi. Cùng tìm hiểu 5 lý do sau đây nha!

Đàn ông được cho là những sinh vật mạnh mẽ, không bao giờ khóc và sẽ giải quyết mọi vấn đề theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, không có luật lệ hay quy tắc nào nói rằng đàn ông thì không được khóc, đặc biệt là khi đương đầu với các khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

Khóc thường bị cho là yếu đuối, nhưng đó không phải là sự thật– khóc chứng tỏ bạn có tình người và tình yêu. Đối với phụ nữ và trẻ em thì khóc được xem là chuyện thường tình thế thôi và các chàng trai trẻ thường cho rằng khóc chỉ dành cho phụ nữ, đàn ông mà khóc thì sẽ giảm nam tính. Như thế là không đúng – chúng ta thường nghĩ khóc lóc thường không giải quyết được vấn đề, vậy thì hãy cùng tìm hiểu 5 lý do tại sao học cách khóc là một điều quan trọng mà tất cả đàn ông cần biết nhé!

1. Giảm stress

Mỗi ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề nan giải, những tình huống khó khăn  làm cho chúng ta gần như sụp đổ. Khi gặp những chuyện như thế thì khóc có thể hoạt động như một liều thuốc giảm stress hữu hiệu và cho phép bạn thoát khỏi những cảm xúc tồi tệ này.

Stress là điều mà tất cả chúng ta đều gặp phải - từ công việc hàng ngày cho đến những hóa đơn hàng tháng,… có quá nhiều điều phải lo nghĩ và cách tốt nhất mà bạn có thể đối phó với nó là rèn luyện cho mình những thói quen lành mạnh lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục, khóc, hoặc thiền định…

2. Kiềm chế cảm xúc tức giận

Khi đối mặt với nghịch cảnh, nhiều người trong chúng ta sẽ chửi mắng hay nổi nóng như một cách giải tỏa, nhưng quan trọng là dù có la hét, tức giận hay thậm chí bạo lực cũng không giải quyết được gì.

Khóc là một hành động lành mạnh cho những người thất vọng. Không ai thích một người mở miệng ra là chửi đổng và đôi khi khóc là cách tốt nhất, lành mạnh hơn, để giải phóng cơn giận đó. Chúng ta tội lỗi khi mắng chửi người khác, đặc biệt là khi tức giận, nhưng nếu chúng ta chỉ khóc thay vì làm vậy thì có lẽ chúng ta có thể ngăn chặn những hành động xấu tiếp theo đấy!

3. Nhìn nhận khía cạnh khác của bản thân

Nhiều người đàn ông ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài để chứng tỏ rằng họ là một người đàn ông mạnh mẽ, hoặc ít nhất là những gì xã hội nghĩ về đàn ông. Một người đàn ông có thể thể hiện sức mạnh và bi thương cùng một lúc và khóc có thể giúp anh ta phơi bày được sự trân trọng đối với những người anh ta yêu quý.

4. Dạy cho con bạn biết: Khóc là chuyện bình thường

Các chàng trai thường ít nhiều noi gương cha, tùy vào mức độ phụ thuộc của người cha trong gia đình. Đối vơi họ, cha là một người đàn ông mạnh mẽ và có thể giải quyết được mọi rắc rối - nuôi nấng và chu cấp cho các con, trả nợ, v.v… Tất cả những điều này đều được cha che giấu dưới lớp vỏ ngoài mạnh mẽ, không bao giờ nao núng, không bao giờ rơi lệ, mà chỉ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Tuy nhiên, như thế là không tốt – đừng cố gắng gượng ép bản thân để duy trì hình tượng hoàn hảo, bởi đôi khi đàn ông cần phải khóc để cho con cái thấy rằng, bạn không phải siêu nhân, bạn cũng có lúc mệt mỏi,…hãy cho chúng nhận ra khóc là một chuyện bình thường và người mạnh mẽ như cha cũng cần phải khóc để giải tỏa cảm xúc, để chúng hiểu bạn hơn, trân trọng hơn những gì bạn đã làm cho chúng.

5. Thể hiện niềm vui

Không phải khi buồn thì người ta mới khóc, khóc đôi khi còn hiển thị niềm vui hay hạnh phúc. Ví dụ, bạn khóc khi con chào đời hoặc khi chúng tốt nghiệp. Khóc là một điều lành mạnh và cần thiết cho tất cả mọi người - kể cả những người đàn ông. Khóc có thể giúp giảm các hoóc môn gây stress và  đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp điều hòa cảm xúc. Người ta thường khóc để thể hiện sự đau buồn hay tổn thương nhưng  đôi khi nó còn là cách đơn giản để thể hiện sự chân thành và trung thực.

Nguồn: lifehack
Ngọc Hân dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...