Tô Minh Hằng 2 năm trước

5 lý do vì sao chúng ta nên 'đụng chạm' nhau mỗi ngày

Trong cuộc sống hằng ngày có không ít những lần 'vô tình' hay 'hữu ý' chúng ta buộc phải 'đụng chạm' nhau. Nó là một điều tốt! 5 lý do dưới đây sẽ lý giải cho bạn điều đó!

1. Giao tiếp với nhau

Con người là những cá thể xã hội và kết nối là một phần tự nhiên của cách chúng ta giao tiếp hằng ngày với nhau. Trong trường hợp này đụng chạm thường được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa chia sẻ giữa hai người. Hãy suy nghĩ về lần cuối cùng bạn đặt tay lên cánh tay hoặc vai của ai đó. Bạn có chia sẻ một trò đùa hay không?

Việc sử dụng liên lạc truyền đạt mối liên kết lẫn nhau trong giao tiếp của bạn và điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng ngôn ngữ để có ý nghĩa khác với mục đích sử dụng. 

2. Kết nối tâm hồn

Cảm giác về thể xác của chúng ta là điều tạo nên cảm xúc mãnh liệt nhất cho chúng ta. Cơn đau quặn thắt trong ruột của bạn là những cảm giác lo lắng, ớn lạnh trên từng đốt xương sống mà bạn gọi đó là nỗi sợ hãi. Cảm giác chúng ta cảm thấy bên trong cơ thể và trên bề mặt của cơ thể chúng ta giúp chúng ta kết nối với mọi người và thế giới xung quanh chúng ta.

3. Để đạt được những gì bạn cần

Những cú va chạm là một công cụ hiệu quả để thuyết phục mọi người làm những gì bạn cần họ làm. Chạm vào nhau giúp bạn kết nối với nhau và chỉ huy sự chú ý của người khác. Đây cũng đồng nghĩa cho câu nói "Hãy chú ý đến tôi ngay bây giờ" khi bạn chạm vào cánh tay của một ai đó và nói chuyện với họ.

4. Nhận luồng năng lượng tích cực

Sự tiếp xúc về cơ thể có thể được coi như là một cách để truyền và nhận năng lượng từ người này sang người khác. Khi va chạm có nghĩa là bạn đã chuyển tải tình cảm hay hạnh phúc và cung cấp năng lượng tích cực cho người mà bạn chạm vào. Bạn cũng có thể cảm nhận được năng lượng tích cực từ người khác chạm vào bạn khi họ cho bạn tình yêu và hạnh phúc.

5. Chữa lành những vết thương

Điều trị tâm lý bằng những sự tiếp xúc cơ thể đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ với acupressure, massage... Những loại phương pháp tiếp xúc này tập trung vào việc chữa lành cơ thể của chúng ta, nhưng cũng làm lành lại tâm hồn của chúng ta sau những mất mát và đổ vỡ trong cuộc sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...