Kiều Thanh Khiết
Trưởng Phòng tại Mes Company

5 mẹo biến ngôi nhà của bạn thành thiên đường nhiệt đới

Đăng 1 năm trước
5 mẹo biến ngôi nhà của bạn thành thiên đường nhiệt đới

Nhiều người mơ ước chuyển đổi ngôi nhà của họ thành một ốc đảo trong dịp hè nắng nóng. Mặc dù điều này có vẻ khá khó khăn, nhưng những thay đổi về phong cách trang trí để giúp nhà bạn gần gũi với thiên nhiên hơn là rất có thể. Với các nguồn lực và ý tưởng phù hợp, bạn có thể biến bất kỳ phần nào trong ngôi nhà của mình thành một không gian trong lành và mát mẻ với vẻ ngoài tuyệt đẹp. Một sự chuyển đổi nhiệt đới trong ngôi nhà của bạn vào dịp hè này là điều nên làm. Bên cạnh các điểm nhấn bằng hoa, dưới đây là vài mẹo giúp khơi dậy ý tưởng trang trí cho căn nhà mà bạn có thể thử:

1. Trang Trí Bằng Cây Xanh

Khi muốn biến nhà mình thành một thiên đường nhiệt đới, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là những loài cây xanh. Với một kế hoạch tốt và một chút sáng tạo, bạn thực sự có thể mang không khí thiên nhiên bên ngoài vào phòng khách của mình. Một số loại cây được sử dụng phổ biến nhất trong nhà như: cây cọ, cây dương xỉ, cây kim tiền…

Trang trí chây xanh cho nội thất

Mặc dù trông không như thảo cầm viên, nhưng ngôi nhà của bạn sẽ vẫn mát mẻ hơn. Nhưng khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo đặt cây ở những vị trí thích hợp trong phòng, chẳng hạn như bên cạnh ghế sofa hoặc ở những góc trống trong không gian nhà bạn.

2. Sử dụng vật liệu tự nhiên cho đồ nội thất

Sử dụng vật liệu gần gũi với thiên nhiên như gỗ, tre, mây làm đồ nội thất để trang trí cho không gian là một lựa phù hợp.

Bàn ghế bằng tre hoặc gỗ không chỉ dễ di chuyển mà còn chắc chắn, bền và dễ vệ sinh và bảo dưỡng. Dù là ở dạng nguyên bản hay đã qua xử lý, nó đều mang đến cho bạn cảm giác gần giũ với thiên nhiên.

Bàn ghế bằng tre

Đèn làm từ tre hoặc mây tạo ra ánh sáng đẹp vì nó có bản chất linh hoạt.

Đèn làm từ mây

Đồng hồ treo tường tự làm từ gỗ cũng là một cách trang trí khác mà bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhiệt đới của mình. Vẻ đẹp tự nhiên của gỗ bổ sung rất nhiều cho tính thẩm mỹ kỳ lạ mà bạn muốn đạt được cho ngôi nhà của mình.

3. Làm đẹp cho tủ và kệ gỗ của bạn

Biến nhà bếp của bạn thành một trong những khu vực tuyệt vời và bắt mắt nhất trong ngôi nhà của bạn. Những chiếc kệ với điểm nhấn của những chiếc lá xanh và những bông hoa nhiều màu sắc trong đó tạo nên sự rung cảm của chủ nghĩa thiên nhiên tối đa. Hơn nữa, khu vực kệ có thể dán giấy dán tường lấy cảm hứng từ thiên nhiên để hoàn thiện cái nhìn nhiệt đới.

Tạo điểm nhấn cho bếp bằng cây cối, hoa lá

4. Sử dụng tranh hoặc hình ảnh cây cối

Một cách khác để mang môi trường nhiệt đới tuyệt vời đến ngôi nhà của bạn là sử dụng đồ trang trí mang hơi hướng thiên nhiên. Làm cho mặt bàn bếp, tủ trang điểm, cửa sổ hoặc bàn ăn của bạn nổi bật với các sắc thái thiên nhiên thông qua các đồ trang trí lấy cảm hứng từ hoa, quả, lá như bàn ăn hình lá, vẽ hoặc dán lên tường những loại cây loại hoa mình yêu thích.

Sử dụng tranh hơi hướng thiên nhiên

Tất nhiên, bạn cũng có thể đặt các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật được thiết kế lấy từ cảm hứng thiên nhiên.

5. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Bạn có thể chuẩn bị mọi thứ, nhưng nếu không có lượng ánh sáng phù hợp, bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu thiên đường nhiệt đới cho ngôi nhà của mình. Mặc dù ánh sáng nhân tạo có thể hiệu quả, nhưng bạn luôn nên tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong nhà của mình. Điều này mang lại cảm giác tự nhiên cho không gian trong nhà, nó sẽ hỗ trợ cho phong cách thiết kế nhiệt đới của bạn.

Hiệu ứng không gian mở đón ánh sáng tự nhiên

Tất nhiên, điều này có thể đạt được trong giai đoạn xây dựng như tạo "phong cách mở" cho căn nhà. Nếu bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, bạn có thể nghĩ đến một vài cải tạo đơn giản như tăng kích thước cửa sổ và cắt tỉa cây trong sân, hay đơn giản là sử dụng cửa kính.

Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nhiệt đới chỉ cần một chút màu sắc của đất và các phụ kiện lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thêm hoa nhiệt đới, cây xanh, tranh trang trí và đồ nội thất làm từ thiên nhiên. Với vài mẹo trên, bạn sẽ nhận ra rằng không khó để tạo ra thiên đường nhiệt đới tại nhà.

Chủ đề chính: #trang_trí_nhà_cửa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn