Xam Xám 1 năm trước

5 mẹo chụp ảnh để có bức hình tuyệt nhất

Làm sao để có một bức ảnh đẹp luôn là một câu hỏi lớn. Mọi người luôn băn khoăn nên chụp thế nào, chụp góc nào,.. thì đẹp. Hãy thử tham khảo một số cách thức dưới đây nhé.

1. Luôn đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho bất cứ bức ảnh nào.Bạn nên định vị các đối tượng sao cho phía trước đủ sáng, và phía sau thì không bị rọi bóng do ánh sáng quá mạnh.

Ở trong khung cảnh ban đêm, bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Đảm bảo chủ thể chụp ở khu vực đủ sáng và không ngược với ánh đèn, bạn có thể chụp được bức ảnh đẹp tự nhiên nhất có.Việc bật chế độ đèn flash của điện thoại  có thể khiến bức ảnh kém tự nhiên hơn.

2. Hãy thử chụp liên tiếp

Việc chụp ảnh liên tiếp sẽ cho bạn những bức ảnh vô cùng tự nhiên. Có rất nhiều bức ảnh đẹp nhưng lại được tạo ra một cách ngẫu nhiên. 

Bạn hoàn toàn nên chụp một góc vài ba tấm hình. Việc chụp nhiều ảnh sẽ tạo điều kiện để bạn so sánh, chọn lựa được tấm hình tốt nhất trong những tấm vừa chụp. Hơn nữa, những tấm hình chụp sau luôn tốt hơn nhờ việc rút kinh nghiệm về bố cục, ánh sáng… của những lần chụp trước.

3. Lưu ý lấy nét trước khi chụp ảnh

Khi chụp một bức ảnh mà vô tình quên không lấy nét, điều đó sẽ làm cho tấm hình của bạn kém hẳn so với chất lượng thực của ống kính cảm biến, đặc biệt là trong trường hợp thiếu ánh sáng.  

Hãy tạo thói quen chạm vào những chủ thể bạn muốn chụp hoặc khu vực xung quanh để trình máy ảnh có thể nhận dạng và lấy nét giống như bạn muốn. Bạn sẽ tạo ra những bức ảnh sắc nét và rõ ràng hơn với chế độ này. 

4. Lưu ý kiểm soát hậu cảnh

Hậu cảnh ở đây chính là tấm nền phía sau chủ thể hoặc vật thể của bức ảnh. 

Nếu bạn kiểm soát hậu cảnh không tốt thì những bức hình bạn chụp có thể gây lộn xộn. Nhưng nếu bạn biết tận dụng góc chụp thì ngay cả những hậu cảnh tưởng chừng như xấu nhất vẫn có thể làm nên những khung hình tuyệt đẹp.

5. Tận dụng những ứng dụng chỉnh ảnh

Nếu bức ảnh của bạn vẫn chưa có màu sắc, độ sáng, độ tương phản,... ưng ý thì việc sự dụng ứng dụng chỉnh anh là một phương án tối ưu. 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh nổi tiếng, việc tận dụng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa màu sắc giúp bức ảnh trở nên ưng ý hơn. Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Apple và Google cung cấp trên thiết bị, bạn cũng có thể cân nhắc một số khác như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...