Nhật Dương
1 năm trước

5 mẹo đơn giản cứu cánh cho mái tóc bết dầu hiệu quả

Có bao giờ bạn mệt mỏi khi mái tóc luôn bết dầu kể cả khi vừa gội đầu cách đấy không lâu? Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện ở nhà để khắc phục mái tóc bết dầu.

1. Hãy hạn chế gội đầu

Nghe có vẻ vô lý nhưng đúng là vậy, khi mái tóc bết dầu chúng ta có xu hướng gội đầu thường xuyên hơn, mỗi ngày một lần hoặc thậm chí một ngày gội hai lần. Tuy nhiên việc này không hề tốt cho tóc vì khi bạn tác động quá nhiều lên chân tóc sẽ khiến tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh hơn, từ đó da đầu sẽ tiết dầu nhiều hơn. Vì vậy, hãy hạn chế gội đầu quá thường xuyên bạn nhé. 

2. Tránh các sản phẩm chứa silicone

Là thành phần có mặt trong hầu hết các loại dầu gội công nghiệp trên thị trường. Silicone được biết đến là một chất tạo mượt hiệu quả. Sẽ không có gì đáng phàn nàn khi bạn muốn có một mái tóc suôn mượt, tuy nhiên đối với những ai sở hữu mái tóc bết dầu thì đây là một thành phần bạn nên tránh xa. Khi sử dụng dầu gội chứa silicone tóc sẽ dễ bị bết do lớp silicone bám vào chân tóc. Bên cạnh đó thành phần này còn gây ra gàu và ngứa. Ngay từ bây giờ hãy lựa chọn dầu gội có thành phần tự nhiên hơn để mái tóc được phát triển bạn nhé. 

3. Dùng muối gội đầu

Một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp với tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp. Muối có tác dụng kiềm dầu cho tóc rất tốt, bạn chỉ cần trộn muối vào dầu gội đang dùng sẽ giúp mái tóc sạch sẽ và tạo độ phồng cho tóc. Hoặc bạn có thể sử dụng bằng cách làm một chai nước muối để gội đầu một lần nữa sau khi gội bằng dầu gội bình thường. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi sử dụng muối trong việc làm sạch tóc đấy. 

4. Xả tóc bằng nước cốt chanh

Nước cốt chanh dùng để xả tóc sẽ giúp kiềm dầu và làm tóc sạch một cách đáng kinh ngạc. Cách sử dụng rất đơn giản, sau khi gội đầu bình thường bạn sẽ sử dụng chanh pha loãng để xả lại tóc. 

5. Cứu cánh bằng dầu gội khô, phấn rôm

Nếu bạn đang có việc gấp cần ra ngoài nhưng mái tóc thì không được sạch và lại không có thời gian gội đầu thì dầu gội khô hoặc phấm rôm là vị cứu tinh ngay lúc này. Chỉ cần xịt vào chân tóc và dùng lược chải lại thì ngay lập tức tóc bạn sẽ như mới vừa gội đầu. Tuy nhiên không nên lạm dụng mà quên việc gội đầu thông thường vì các thành phần trong dầu gội khô cũng không thực sự thân thiện cho mái tóc, chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết bạn nhé. 

Chủ đề chính: #chăm_sóc_tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn