Quyên Nguyễn
1 năm trước

5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn kiểm soát cơn đói

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn thường xuyên cảm thấy đói như không uống nước đúng cách, căng thẳng, thiếu ngủ hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Để giữ sức khỏe và đảm bảo cân nặng luôn ổn định, bạn nên có chỉ số BMI khỏe mạnh và cách tốt nhất để duy trì nó là kiểm soát cơn đói của bạn. Bài viết dưới đây đưa ra 5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn! Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Nhai kẹo cao su

Theo nghiên cứu tại Đại học Louisiana (Mỹ), những người nhai kẹo cao su không đường 3 giờ sau bữa trưa không có cảm giác đói và thèm ăn vặt. Họ vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng để làm việc suốt cả buổi chiều. Ngoài ra, nhai kẹo cao su còn giúp giảm 25 calo trọng lượng tiêu thụ từ các loại snack, thậm chí còn đóng vai trò tích cực trong việc giảm cân.

2. Uống nước

Bạn thường cảm thấy đói và thèm ăn nhưng thật ra chỉ là khát nước. Dấu hiệu của cơn đói và khát thường tương tự và dễ nhầm lẫn. Nước có thể làm đầy dạ dày giúp ngăn chặn cơn đói. Việc uống nước tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa.

Uống ngay 2 ly nước đầy nếu bạn cảm thấy đói. Hơn nữa, nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, cà phê hoặc trà nóng cũng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng, nên chọn loại không đường.

3. Ăn đủ chất đạm

Chất đạm có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nó còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với các chất dinh dưỡng khác. Hơn nữa, chất đạm cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo. Nên chọn nguồn chất đạm ít béo (đặc biệt là khi bạn đang trong chế độ giảm cân) trong bữa chính lẫn phụ. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo ăn đủ lượng và cho bạn cảm giác thỏa mãn với việc ăn uống trong suốt cả ngày. Các loại đậu, hạt, hải sản, thịt heo, trứng, ức gà… là một số thực phẩm giàu chất đạm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

4. Chọn thực phẩm giàu chất xơ

Nhiều nghiên cứu cho biết người có chế độ ăn giàu chất xơ sẽ cảm thấy no và thỏa mãn hơn người tiêu thụ ít chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ cần phải nhai nhiều nên sẽ làm chậm tần suất nạp thức ăn của bạn. Hơn nữa, chất xơ thường thô nên sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói hiệu quả. Nó cũng hỗ trợ việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tốt cho các vi khuẩn đường ruột. Trái cây, ngũ cốc, rau củ quả… là những thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn các loại khác.

5. Ăn sáng thường xuyên

Mặc dù có nhiều mẹo giúp bạn kiểm soát cơn đói nhanh chóng nhưng ăn sáng đều đặn sẽ làm giảm cảm giác đói trong suốt cả ngày. Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn cảm thấy đói nhiều hơn trong ngày. Một nghiên cứu khác cho biết, bữa sáng chứa nhiều chất béo, chất đạm và carbs sẽ làm giảm cảm giác đói của bạn rất hiệu quả. Ngoài ra, bữa sáng cũng rất quan trọng vì nó cung cấp cho bạn thêm năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày mới.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Boldsky, Wiki 

Chủ đề chính: #giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn