Lavender Nguyen 4 năm trước

5 mẹo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ của bạn

Bạn lo lắng bộ hồ sơ có đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên hoàn hảo.

Trong thời đại phương tiện truyền thông xã hội lên ngôi dẫn đến đơn xin việc trực tuyến ngày càng thông dụng hơn thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ bằng giấy quả thật rườm rà. Thông thường, việc gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng vào một bộ hồ sơ quả là một thách thức.

Mặt khác, các nhà tuyển dụng lại thường phàn nàn rằng ứng viên không biết cách thể hiện năng lực của họ thông qua hồ sơ. Đó là kênh truyền thông, marketing của bạn và là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào để có cái nhìn bao quát về bạn. 

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn tạo được một bộ hồ sơ hoàn hảo!

1. Đính kèm với một lá thư xin việc

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất - nhưng thường bị xem nhẹ - gắn với tập hồ sơ. Nghiên cứu khẳng định rằng gắn một lá thư xin việc với hồ sơ giúp tăng cơ hội nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bạn có thể bắt đầu lá thư đó bằng câu "Cám ơn sự quan tâm của ông/bà..." và thêm một bản tóm tắt khả năng và kinh nghiệm cá nhân.

Sau đó bạn có thể nói ngắn gọn về điểm mạnh của bản thân và lý do tại sao bạn nghĩ mình là người thích hợp nhất cho vị trí đó. Hãy đảm bảo rằng văn phong của bạn toát lên sự tự tin, một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ làm tốt công việc được giao.

Mô tả hình ảnh

2. Thiết kế bộ hồ sơ nhìn trực quan và hấp dẫn

Các nhà tuyển dụng có ấn tượng về bạn hay không dựa vào hồ sơ. Điều bắt buộc là bạn phải làm cho nó trông hấp dẫn bằng cách thiết kế nó đối xứng, cân bằng và hợp lý. Sử dụng chữ in hoa, chữ in đậm, gạch đầu dòng, gạch chân, in nghiêng... bất cứ điều gì khiến nổi bật lên thành tựu và kinh nghiệm của bạn.

Nó sẽ bao gồm phần mục tiêu, tóm tắt, quá trình làm việc, đào tạo và phần tham khảo. Để làm được điều này, bạn cần những mẫu hồ sơ tham khảo tốt. Hãy cân nhắc việc loại bỏ một vài phần không quan trọng để CV của bạn được nổi bật. Đảm bảo tính nhất quán và xem xét hồ sơ nhiều lần để không có một lỗi đánh máy, chính tả nào xuất hiện. 

[qcngang]

3. Đảm bảo hồ sơ có tất cả thông tin cần thiết theo thứ tự thời gian hợp lý

Hồ sơ của bạn phải có các thông tin chính sau: tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và địa chỉ email ở ngay đầu trang đầu tiên, và một danh sách các thông tin theo thứ tự: vị trí, tên công ty, thành phố và số năm bạn làm việc ở những công ty khác.

Liệt kê trình độ giáo dục của bạn càng chi tiết càng tốt với bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được. Thêm một câu tóm tắt ngắn về nghề nghiệp để nhà tuyển dụng không phải xem qua cả bộ hồ sơ dài mới biết được bạn là ai và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì.

4. Nổi bật điểm mạnh và giảm nhẹ điểm yếu

Hãy chú trọng và điểm mạnh và những kỹ năng ấn tượng nhất của bạn. Sử dụng những từ khóa mạnh mẽ để toát lên sự tự tin và chuyên nghiệp. Những từ như kinh nghiệm, quản lý, dự án, phát triển, kinh doanh, kỹ năng, chuyên nghiệp, kiến thức, nhóm và lãnh đạo có xu hướng tăng thêm sự tự tin vào khả năng của bạn.

Tránh sử dụng những từ như tôi, bản thân tôi, nhu cầu, cơ hội, học hỏi và cần mẫn. Thêm những câu khẳng định rõ ràng và mạnh mẽ những thành tựu của bạn và thể hiện nó bất cứ khi nào có thể. 

Mô tả hình ảnh

5. Ngắn gọn và tập trung

Một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo chỉ nên có một tờ duy nhất, và cỡ 1000 chữ là tuyệt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm một bản lý lịch ba trang nhưng vẫn duy trì được tính cạnh tranh cao và vẫn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì rất tuyệt, hãy thể hiện nó!

[qcngang]

Dùng những câu ngắn gọn và súc tích. Tránh sử dụng nhiều ví dụ trong khi chỉ cần một cái là đủ. Tránh thêm những chi tiết không cần thiết. Bạn có thể tham khảo ý kiến đồng nghiệp trong nghề để quyết định độ dài của hồ sơ. 

Và điều cuối cùng, hãy tin tưởng vào sức mạnh của bạn. Sự tự tin vào khả năng của mình sẽ tự động xuất hiện trong bộ hồ sơ và niềm đam mê theo đuổi một tương lai tươi sáng sẽ tạo ấn tượng trong tâm trí các nhà tuyển dụng.

Mô tả hình ảnh

Nguồn: lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...