Dũng Hero
Chuyên viên pháp lý tại Thành phố Hồ Chí Minh

5 mẹo giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Đăng 2 ngày trước
5 mẹo giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Chắc chắn bạn đã từng có những lúc vật vờ, thiếu tập trung hoặc thậm chí là ngủ gục trong lúc làm việc đúng không? Dù là do thiếu ngủ, làm việc quá sức hay ăn quá nhiều, bất kỳ lý do gì nữa thì nó đều ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu 5 mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay ngay cơn buồn ngủ khi việc.

1. Rửa mặt với nước lạnh

Đây luôn là lựa chọn số 1 cho việc đánh bay cơn buồn ngủ. Khăn ướt cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có nhé.

2. Thức uống chứa caffeine

Như chúng ta đã biết sử dụng liều lượng caffeine phù hợp mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm mệt mỏi, tỉnh táo để làm việc. Thức uống có chứa chất này có thể kể đến như coffee, nước tăng lực, trà xanh, cacao,… Làm một ly coffee sữa béo ngậy mát lạnh ngay lúc buồn ngủ, thật tuyệt đúng không?

3. Tư thế ngồi làm việc

Ngồi đúng tư thế ngoài giúp bảo vệ lưng, cột sống mà còn có ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của bạn. Nếu bạn có thói quen hay khom lưng hoặc tựa lưng quá nhiều vào ghế sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và không thể tập trung. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp với độ cao của bàn và bản thân bạn, ngồi thẳng lưng và “chiến” thôi.

4. Vận động

Ngồi một chỗ quá lâu sẽ không tốt chút nào đâu, dù công việc có thật sự gấp rút tới đâu, hãy dành chút thời gian để đứng lên vận động để gân cốt có thể thư giãn, máu huyết lưu thông và giúp bạn tỉnh táo hơn nhé.

5. Tương tác với đồng nghiệp

Hãy nói chuyện với đồng nghiệp xung quanh mình, những câu chuyện vui hay những chia sẻ sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nó còn giúp cho mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp ngày càng thân thiết hơn đấy.

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn