Phạm Thị Minh Phương 2 năm trước

5 mẹo giúp con bạn hạnh phúc khi đến trường

Khi năm học mới bắt đầu, những đứa trẻ phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ là gợi ý để bạn giúp con bạn hạnh phúc hơn khi đến trường.

Những ngày đầu tiên của năm học mới có thể khiến học sinh và cả các bậc phụ huynh cảm thấy căng thẳng! Theo Hiến chương trường học KIPP (thường tập trung vào thành tích và quyền lợi của học sinh), có những mẹo nhỏ dành cho các bậc phụ huynh. Những mẹo này hướng dẫn chúng ta cách giúp đỡ những đứa trẻ vượt qua những khó khăn về mặt xã hội cũng như khó khăn trong việc học tập tại trường. Hãy giúp các em bé bằng nhiều cách để các em nhanh chóng lấy lại thăng bằng khi chúng gặp những tác động tiêu cực tại trường học cũng như trong cuộc sống để đảm bảo chúng luôn gặt hái thành công.

1. Kỹ năng kiểm soát áp lực theo cách lành mạnh

Mỗi người đều phải đối mặt với áp lực, và con bạn cũng vậy. Hãy thiết lập và áp dụng lịch trình và thói quen cho con bạn. Sự kiên định với những kế hoạch định trước và khả năng tiên đoán những việc có thể xảy ra sẽ giúp cả gia đình kiểm soát được môi trường sống và giải tỏa áp lực ở nhiều mức độ khác nhau.

2. Xây dựng và duy trì sự tự tin cho con bạn

Xác định những lĩnh vực mà con bạn học và làm tốt ở trường học để thúc đẩy sự tự tin trong con bạn. Tìm ra cách thức mà con bạn sử dụng để trở nên vượt trội trong môn học này so với môn học khác, và sau đó áp dụng cách tương tự vào những lĩnh vực khác mà chúng tham gia.

3. Giúp con bạn vượt qua áp lực khi hỏng thi – và tiếp tục tiến về phía trước

Dù chúng ta không muốn nghĩ tới, thì ở một thời điểm nào đó trong đời học sinh và sinh viên, con cái chúng ta có thể bị hỏng thi. Bạn hãy tạo ra môi trường tốt ở nhà do bạn chỉ đạo để con bạn có cơ hội học cách vượt qua thất bại ở một nơi an toàn.

4. Hãy dạy cho con bạn biết tôn trọng người khác

Hãy là tấm gương sáng cho con bạn. Những hành động tích cực kiểu mẫu của bạn trong cách ứng xử với những người xung quanh sẽ giúp con bạn thấy được cách đối xử tốt nhất với người khác và biết tôn trọng những người xung quanh mình.

5. Hướng dẫn con bạn trong việc giao tiếp với bạn bè và người lớn, kể cả trực tuyến và trong đời thường

Hãy giúp con bạn phân biệt rõ ràng về những người mà chúng nên và không nên có liên lạc, đặc biệt là qua mạng xã hội. Hãy dạy cho các em học sinh biết cách tự chịu trách nhiệm về những gì chúng làm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...