Little Kid 1 năm trước

5 mẹo giúp hình thành thói quen ngủ sớm cho bạn

Tỉnh giấc vào 10h sáng, nhanh tắm rửa và bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng qua loa. Nhưng bạn chợt nhận ra nửa ngày của bạn đã trôi qua vô ích. Không thể để mỗi ngày trôi qua đều như thế, bạn quyết tâm hình thành thói quen dậy sớm. Điều hiển nhiên mà chắc chắn bạn biết rằng muốn dậy sơm thì phải ngủ sớm. Tuy nhiên, nói khi nào cũng dễ hơn làm mà phải không? Đó là lí do mình viết bài này để bật mí cho các bạn biết được 5 mẹo để hình thành thói quen 'lên giường' sớm cho một giấc ngủ say nhé!

1) Tắt các thiết bị điện tử sớm trước khi đi ngủ

Việc sử dụng điên thoại hay máy tính khuya làm cho não bộ ta không ngừng hoạt động và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của ta. Tệ hơn nữa, nếu bạn có thói quen xem TV hay chơi game trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể hình thành cortisol - ! hoocmon stresses. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ khoảng 30-60 phút.

2) Hãy tập viết nhật kí mỗi ngày.

Như đã nói ở trên thì thay vì cắm đầu vào những thiết bị điện tử khi không đem lại được gì nhiều những lợi ích thì bạn hãy thay nó bằng thói quen viết nhật kí mỗi đêm trước khi đi ngủ. Việc ghi ra trên giấy những căng thẳng hay chuyện buồn phần nào cũng có thế cảm thấy thoải mái hơn thay vì cứ để những bực nhọc chồng chất trong thầm kín.

3) Dừng ngay lại việc tha công việc về nhà.

Bạn có thể tự hào khi được mọi người khen ngợi mình là người tham công tiếc việc, chăm chỉ cần cù nhưng bạn phải biết rằng sức khỏe và cơ thể bạn thì chẳng lấy làm hãnh diện gì đâu. Đã đến lúc bạn cần phải để mọi công việc lại văn phòng và về nhà với tâm trạng thoải mái nhất vì bạn nên nhớ rằng sức khỏe của bạn là trên hết và chỉ có bạn mới có thế chăm lo cho mình thôi.

4) Hạn chế tắm nước nóng

Có thể bạn đã từng nghe rằng tắm nước nóng sẽ giúp bạn thư giãn hơn đúng không. Mặc dù đúng là như thế tuy nhiên điều đó lại khiến nhiệt độ cơ thể tăng và khó chìm vào giấc ngủ. Vậy nên hãy tránh tắm nước nóng mà thay vào đó hãy sử dụng nước mát nhé! 

5) Tỉnh dậy vào cùng một thời gian

Mẹo tuyệt vời nhất để hình thành thói quen đi ngủ sớm là tỉnh dậy vào cùng một lúc mỗi sáng. Vấn đề không nằm ở việc bạn cảm thấy mệt thế nào mà khi bạn đã thích ứng được thì cơ thể bạn sẽ tự khắc đi ngủ sớm để thức dậy như theo đúng cơ chế. 

Đã đến lúc bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình rồi đấy. Hãy thử làm theo những mẹo trên và cho mình biết nó có hiệu quả không nhé.

Nguồn dịch: Goalcast

Little Kid 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn