5 mẹo giúp “tự sướng” lung linh

Chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đứa bạn có hình tự sướng đẹp lung linh trên Facebook đa phần sẽ chỉ có 1 vài kiểu, tư thế, và cứ thế họ sử dụng hoài. Hãy xem nguyên nhân vì sao?

Chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đứa bạn có hình tự sướng đẹp lung linh trên Facebook đa phần sẽ chỉ có 1 vài kiểu, tư thế, và cứ thế họ sử dụng hoài. Hãy xem nguyên nhân vì sao?

1/  Chọn góc chụp: việc chọn góc chụp khá quan trọng, nhưng ít ai biết đến điều này. Góc ảnh sẽ được chia ra các kiểu sau: chụp thẳng đứng, góc (45-90), chụp nghiêng ¾, chụp qua gương, và chụp tay, chân….

Rõ ràng bạn đã thấy việc chọn góc chụp quan trọng như thế nào chưa? Một con người, nhưng chỉ cần thay đổi cách chụp thì lại cho ra những bức anh có “giá trị” khác nhau.

Bạn đã thực sự tin tôi chưa? Hãy thay đổi, tôi tin nếu bạn chọn đứng kiểu chụp thì bạn sẽ càng xinh xắn hơn nhiều. Chọn góc chụp một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn chê đi những khuyết điểm.

Chụp chân cũng là một trào lưu mới. Giúp bạn khoe đôi chân dài, thon, nếu bạn đang sở hữu nó. Hoặc một đôi giày thể thao bạn vừa mới mua.

Tay nắm tay thể hiện sự hạnh phúc……

2/ Ánh sáng: việc lựa chọn ánh sáng cũng khá quan trọng, nó cũng như việc lựa chọn góc chụp vậy, chọn đúng hướng ánh sáng sẽ cho bạn những bức ảnh rõ nét. Còn người lại??? thì bạn hình dung ra rồi đấy! một màu đen

Bạn có nhận ra sự khác nhau giữa hai bức ảnh đấy không?

Ví dụ như ở trên chỉ cần ta chọn góc chụp là phía ánh sáng hướng vào thì sẽ cho chúng ta một tấm ảnh sắc xảo và rõ nét. Ngược lại, chọn sai góc chup, nghĩa chon sai góc chiếu sáng ảnh sẽ bị đen và không rõ mặt. Tôi tin chắc không ít bạn đã dính vào tình trạng này!

3/ Địa điểm chụp cũng như background: lưu ý chọn địa điểm bạn cần lưu ý chọn những nơi: sạch, sang và đẹp

Bạn có thấy gì không? Sự khác biệt giữa hai bức ảnh, việc bạn chọn địa điểm sạch sẽ, đẹp cũng khá quan trọng. Nó sẽ cho bạn một bức ảnh hoàn hảo hơn. Trông bức ảnh sẽ sáng hơn.

4/ Biểu cảm: Chọn lựa biểu cảm cũng vậy, đôi lúc bạn cũng cần phải “làm đủ kiểu” từ cute, xấu, và cực kì xấu, đôi khi cũng cần độc và lạ nữa. Nó sẽ giúp bạn tránh nhàm chán, bó buộc ở một “thể loại” cảm xúc. Đừng ngại nó sẽ làm xấu bạn, thì nó sẽ thay đổi bạn đi bởi những kiểu chụp ngộ nghỉnh đáng yêu đó

5/ Sáng tạo: đây không phải ai cũng làm được mà nó là cả quá trình có sẵn “hiện trường” và “hậu trường” mà í tai đoán được.

Phim trường và hậu trường..

Trong ảnh, và hậu trường…..

Tóm lại: theo tôi đó là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có những bức ảnh cute, mà không cần nhờ đến photoshop.