Hải Đăng 4 năm trước

5 mẹo vặt tiết kiệm thời gian cho sinh viên

Mẹo vặt hay cho mọi người , Dù không tốn thời gian là bao, nhưng việc xỏ dây giày đôi lúc làm chúng ta vô cùng khó chịu, đặc biệt là những hôm đang có việc gấp hay trễ học

1. Buộc dây giày trong vòng 1 giây: 

Dù không tốn thời gian là bao, nhưng việc xỏ dây giày đôi lúc làm chúng ta vô cùng khó chịu, đặc biệt là những hôm đang có việc gấp hay trễ học, mà cứ phải lu bu với sợi dây giày thì thực sự cực kì ức chế. Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách buộc dây giày cực nhanh: 1 giây. 

2. Gấp áo trong vòng 2 giây: 

Thực sự là một mẹo cực kì hữu ích, có thể có một chút chưa quen lúc đầu, nhưng chỉ cần vài lần tập luyện, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc gấp quần áo đi chơi, về quê hay đơn giản chỉ là dọn phòng lúc cần thiết. 

Còn dưới đây là hướng dẫn gấp quần áo ở tư thế đứng, dù lâu hơn một chút nhưng nhìn chung vẫn cực kì nhanh so với biện pháp thông thường. 

3. Công dụng tuyệt vời của giấm: 

Khó chịu vì phòng trọ có mùi, bẩn... do sự lười biếng của bản thân hay đơn giản chỉ muốn dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất có thể, đừng ngần ngại bỏ một chút tiền ra mua giấm. Có vô số tác dụng của giấm có thể giúp ích cho bạn. 

 - Thông đường cống nghẹt: nếu miệng cống bồn rửa chén hay sàn nhà tắm bị nghẹt, chỉ cần vào một ly giấm, cộng thêm một ly baking soda - (thuốc muối có bán tại các hiệu thuốc hay muối nở bán tại tiệm nguyên liệu làm bánh). Đợi sau khi ngừng sủi, rửa lại bằng nước nóng, cống sẽ hết nghẹt. 

 - Thùng rác hôi, có mùi khó chịu: hòa một chút giấm vào một miếng bánh mì, để dưới đáy thùng rác, sẽ loại bỏ mùi hôi.

 - Quần áo bị nhăn, hòa giấm với nước (tỉ lệ 1:3) đem phun lên quên áo, sau đó đem phơi. Sau khi khô, quần áo sẽ không nhăn nữa.

 - Phòng có thú cưng, đặc biệt là mèo, nhưng bạn không muốn chúng ngồi lên ghế hay tấm đêm yêu thích của mình vì bám lông. Phun một ít giấm lên, bọn mèo sẽ lập tức tránh xa. 

 - Ngoài ra, giấm còn có thể dùng thay nước lau kính, pha với xà phòng có thể chà rửa các vết bẩn ở bếp, bồn rửa mặt, nhà tắm...

4. Kéo dài thời gian sử dụng phần mềm dùng thử: 

Bạn đang sử dụng một phần mềm dùng thử miễn phí, nhưng chỉ có thời hạn vài ngày hay cao nhất là 1 tháng. Bạn vẫn muốn tiếp tục dùng miễn phí, nhưng không tìm được bản crack trên mạng. Chỉ cần chỉnh lại ngày giờ hệ thống trong máy tính, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng phần mềm. 

5. Có hàm răng trắng đẹp tự nhiên chỉ trong 3 phút: 

Trộn một ít "thuốc muối" hay "muối nở" baking soda (có thể mua ở các hiệu thuốc hay các nơi bán nguyên liệu làm bánh) hòa với chanh. Sau khi tan đều, dùng hỗn hợp này thoa lên răng, bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên cách làm này không nên lạm dụng quá nhiều, vì có thể gây tổn thương răng do trong chanh có chứa acid. 


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn