5 Nguyên nhân không ngờ tới làm cho da đầu bạn có gàu

Vô số yếu tố có thể là nguyên nhân đột nhiên một ngày đẹp trời da đầu bạn có gàu, từ những gì bạn ăn vào đếnmức độ thường xuyên gội đầu của bạn.

Bạn đang nhạy cảm với các loại nấm trên da đầu.

Bạn đang nhạy cảm với các loại nấm trên da đầu.,

Trái ngược với những gì bạn biết, gàu sinh ra không phải là do da khô.Thủ phạm thực sự là sự phát triển quá mức của một loại nấm thường được gọi là vi nấm Pityrosporum orbiculare. Một số hành động như đội một chiếc mũ cũng kích thích mọc nhiều gàu hơn

Bạn đang căng thẳng.

Bạn đang căng thẳng.,

Quá căng thẳng cũng là một nguyên nhân sinh ra gàu.Căng thẳng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và có thể làm gàu bùng phát. Hãy thử tập yoga, đi bộ hàng ngày, hoặc một số bài tập thở sâu (hít vào và đếm đến bốn, giữ hơi thở và đếm đến bốn, thở ra và đếm đến bốn) làm giảm bớt căng thẳng.

Bạn không gội đầu (hoặc rửa) tóc của bạn thường xuyên.

Bạn không gội đầu (hoặc rửa) tóc của bạn thường xuyên.,

Những người không gội đầu thường xuyên có thể làm cho da đầu sinh ra những loại dầu không cần thiết. Những loại dầu này là mảnh đất màu mỡ cho gàu sinh sản. Gội đầu thường xuyên giúp giảm bã nhờn và kiểm soát gàu.

Bạn đang ăn uống không đúng cách.

Bạn đang ăn uống không đúng cách.,

Một chế độ ăn uống nghèo nàn, ăn các loại thực phẩm nhất định có thể làm gàu bùng nổ lên đặc biệt nếu bạn đã dễ bị gàu.Chế độ ăn uống nhiều chất béo bão hòa làm cho tuyến bã nhờn của bạn dễ sản xuất dầu nhiều hơn, làm cho gàu càng tồi tệ hơn. Cố gắng ăn ít các chất axít béo bão hòa đơn.Chứa trong các loại thực phẩm như bơ, các loại hạt, ô liu, dầu cây rumNạp các thực phẩm vitamin B phong phú như bột yến mạch, gạo, trứng, và chuối.

Bạn đang sử dụng quá nhiều loại gôm, sáp tạo kiểu tóc.

Bạn đang sử dụng quá nhiều loại gôm, sáp tạo kiểu tóc.,

Sử dụng sáp, gôm tạo kiểu có khả năng làm gàu càng trầm trọng hơn.Cắt giảm bớt thuốc xịt tóc, gel tạo kiểu tóc khi có thể. Những sản phẩm tạo kiểu có thể làm đẹp mái tóc của bạn tuy nhiên chúng cũng làm cho da đầu của bạn gây ra chất nhờn.Xem thêm nhiều bài viết của mình tại đây