5 Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm (teamwork) là một kỹ năng không thể thiếu trong học tập và làm việc ngày nay. Cùng điểm qua 5 nguyên tắc giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn.

1. Tôn trọng tất cả mọi người

Điều này không nhất thiết phải nói ra nhưng đôi khi vẫn cần nhắc nhở mọi người. Ngoài việc đối xử tốt, các thành viên còn cần được đối xử công bằng và có đạo đức. Điều này giúp củng cố niềm tin, sự trung thành, cải thiện năng suất cũng như tính tích cực trong làm việc, từ đó giúp giảm khả năng bị chia tách hoặc ai đó ra đi vào lúc khó khăn. 

,

2. Khuyến khích tranh luận

Trong một vấn đề, đề tài, sẽ là rất bình thường nếu mọi người không có cùng quan điểm, ý tưởng, chí hướng. Hãy để tất cả được lên tiếng tranh luận một cách tích cực. Chính trong quá trình nói ra bằng lời, trao đổi thảo luận vấn đề mới dần được giải quyết. Từ đó có thể nảy ra những ý tưởng thú vị đến bất ngờ.

,

3. Luôn giải thích một cách tường tận

Khi bạn đưa ra một quyết định hay ý tưởng nào đó, mọi người sẽ không thể ngay lập tức thống nhất đồng ý. Hãy giải thích nguyên nhân đằng sau sự lựa chọn đó, cho mọi người thấy được tầm nhìn trong một bức tranh lớn, khuyến khích họ tham gia vào hướng đi đó.

,

4. Truyền đạt một cách ngắn gọn

Nếu bạn là trưởng nhóm, phụ trách dự án, hãy phân chia công việc và giải thích cái gì cần làm, tại sao một cách ngắn gọn nhất có thể. Nếu không thể tóm lược ngắn gọn dễ hiểu chứng tỏ bạn chưa hiểu sâu sắc vấn đề, công việc.

Trong hoạt động cũng vậy, nếu viết email quá dài và mất thì giờ, hãy gọi điện thoại để bàn bạc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cộc lốc, cụt lủn. Giải thích, truyền đạt những gì cần thiết.

,

5. Make it fun

Làm việc chung có thể khó tránh khỏi những căng thẳng, khó chịu. Cải thiện không khí làm việc, khiến mọi thứ vui vẻ dễ chịu hơn sẽ nâng cao được hiệu suất.

Bạn có thể đặt ra những phần thưởng nho nhỏ để khuyến khích nhân viên của mình, pha trò trong phần trình bày trước nhóm, hay đơn giản là có lời khích lệ động viên đúng lúc.

,

Tóm lại, khác với làm việc độc lập, làm nhóm nghĩa là bạn phải tương tác với người khác để tạo ra thành quả chung. Biết được cách giao tiếp, làm việc hiệu quả, kết hợp cả kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn không chỉ đạt được thành công trong học tập, làm việc mà còn có được những người bạn đáng tin cậy.