Duy Hữu 4 năm trước

5 niềm tin sau đây sẽ giết chết sự nghiệp của bạn

Có những “niềm tin” giúp người ta vươn xa, nhưng cũng có những “niềm tin” làm hạn chế sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 6 niềm tin sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn

Có những “niềm tin” giúp người ta vươn xa, nhưng cũng có những “niềm tin độc hại” làm hạn chế sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 6 niềm tin sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn

Mô tả hình ảnh

Niềm tin 1: Hoàn hảo = thành công

Một cách rất “con người”, mỗi chúng ta đều phạm sai lầm. Nếu mục tiêu của bạn là sự hoàn hảo, bạn sẽ luôn luôn gánh trên vai sự mệt mỏi và cảm giác nặng nề khi đối mặt với thất bại. Vì thế, hãy tận hưởng từng thành công bạn đạt được, cho dù là nhỏ nhặt nhất.

Niềm tin 2: Số mệnh đã được định sẵn hết rồi!

Có rất nhiều người mỗi sáng thức dậy vẫn thở dài với ý nghĩa: “Cái số mình nó vậy rồi!”, sau đó buông xuôi, bỏ mặc, tới đâu thì tới, thành công hay thất bại là do…hên xui.

Thật ra, không nên lầm lẫn như vậy, số phận của bạn là trong tay của bạn, hãy không ngừng cố gắng và có thái độ sẵn sàng cho thành công. Nếu có đổ lỗi cho cuộc đời, thì chính là do lỗi của bạn để cuộc đời quyết định mình mà thôi.

[qcngang]

Niềm tin 3: Tôi “Luôn luôn” hoặc “Không bao giờ” làm việc đó!

Không có bất cứ điều gì trong cuộc sống này mà bạn “luôn luôn” hoặc “không bao giờ” làm cả. Bạn có thể thực hiện một cái gì đó rất nhiều lần hoặc chưa  làm mà thôi. Quan niệm về “Luôn luôn” và “Không bao giờ” sẽ làm cho bạn tin rằng bạn không thể kiểm soát bản thân và sẽ không bao giờ thay đổi.

Niềm tin 4: Tôi là những gì mà người khác nghĩ

Những gì người ta nghĩ, chỉ là những gì người ta nghĩ. Mỗi ý kiến của người khác là một hạt muối, nó không thể làm nên cả một đại dương được. Giá trị bản thân bạn đến từ bên trong.

Niềm tin 5: Quá khứ của tôi = tương lai của tôi

Thất bại lặp đi lặp lại có thể làm xói mòn sự tự tin của bạn, những lúc này chỉ cần nhớ rằng thành công nằm ở khả năng đối mặt với thất bại. Bất cứ điều gì có giá trị đều gắn liền với rủi ro. Đừng để những thất bại trong quá khứ cản trở những thành công trong tương lai.

Tham khảo Blog Vietnamworks

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...