Bright 1 năm trước

5 Phim Điện Ảnh Hàn Quốc Cảm Động Về Chủ Đề Gia Đình Lấy Đi Không Ít Nước Mắt Của Khán Giả

Dưới đây là những bộ phim xoay quanh chủ đề gia đình, tình thân, đó là tình cha con, tình vợ chồng hay anh em. Mỗi một bộ phim có những tiếp cận khác nhau tuy nhiên chúng đều ẩn chứa những bài học nhân văn hết sức sâu sắc và cảm động.

1. Điều kì diệu trong phòng giam số 7 (Miracle in cell No.7)

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 kể về một người cha  bị thiểu năng trí tuệ, hầu như không có gì trong tay ngoài tình yêu vô điều kiện dành cho cô con gái nhỏ Je Sung của mình. Chỉ vì muốn mua cho con gái chiếc cặp Thủy thủ Mặt Trăng mà ông bị đổ oan tội giết người, cưỡng dâm trẻ em và bị vào tù cùng bản án tử hình. Vì quá yêu thương cô con gái nhỏ, cùng với sự giúp đỡ của các bạn tù, Je Sung được bí mật đưa vào trại giam nhưng nhanh chóng bị phát hiện. May mắn có sự giúp đỡ của trưởng trại giam bất chấp quy định của trại giam, Je Sung hàng ngày vào thăm và sống với bố. Từ ngày có Je Sung, phòng giam số 7, từ một nơi chỉ có sự tuyệt vọng và nỗi giày vò, trở nên đầy ắp tiếng cười, khi người với người xích lại gần nhau hơn.Chỉ tiếc là câu chuyện cổ tích ở trại giam lại không kéo dài khi ngày xét xử Yong Gu cuối cùng cũng đến. Mặc dù được sự hậu thuẫn và yêu thương của tất cả những người ở trại giam nhưng cuối cùng, tình yêu thương vẫn không đủ để thắng được sự bất công và lộng quyền của những người nắm cán cân luật pháp.

Hy Vọng (Hope)

Nếu đây là bộ phim lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi tình cảm cha con nhân vật chính trong phim. Nội dung phim xoay quanh những nỗ lực không ngừng nghỉ của người cha Dong Hoon (Sol Kyung Gu) trong việc xoa dịu nỗi đau và tổn thương của đứa con gái nhỏ bé So Won (Lee Re).Vào cái ngày mà So Won tự đi học cùng với bạn, bố So Won đã nhận được tin báo rằng con gái mình đang trong tình trạng hoảng loạn vì bị cưỡng bức. Và từ đây, người bố một mực yêu thương con phải làm đủ mọi cách để đưa So Won trở về với cuộc sống bình thường và vượt qua được những tổn thương tâm lí.

3. Và em sẽ đến (Be with you)

Chuyện phim xoay quanh hai cha con Woo-jin và Ji-ho. Họ phải xoay xở với cuộc sống cô quạnh sau khi người vợ, người mẹ Soo-ah qua đời.Nhưng cậu con trai bé nhỏ chưa bao giờ hết hi vọng bởi câu chuyện của mẹ trước kia, rằng có một bà mẹ chim cánh cụt nọ qua đời, vì quá thương nhớ con mình hàng ngày vén mây ngắm con. Và bằng một phép nhiệm màu nào đó, trong một cơn mưa lớn chim cánh cụt mẹ được ngồi trên con tàu mưa, trở về nhân gian thăm cánh cụt nhỏ. Cứ thế, Ji-ho chưa bao giờ từ bỏ bất kì một cơn mưa nào. Điều kì diệu đã xảy ra với em, ngay khi cơn mưa rào đầu tiên của mùa hạ một năm sau đó rơi xuống, Soo-ah đã trở về bên hai cha con làm vơi thoả nỗi cô đơn, nhung nhớ của hai cha con họ.

4. Dàn hợp xướng (Harmony)

Bộ phim kể về cô gái Hong Jeong Hye (do Kim Yun Jin) đã phải nhận bản án 10 năm tù giam khi cô đã giết chết người chồng vũ phu của mình. Tuy nhiên, trong quá trình bị giam giữ, cô phát hiện mình đã mang thai, rồi cô sinh con. Thế nhưng dứa trẻ được sinh ra phải giao cho một gia đình khác nuôi dưỡng theo quy định pháp luật Hàn Quốc. Cô luôn đau đớn, nhớ nhung khi nghĩ về đứa con của mình. Tự dằn vặt và để tìm kiếm sự yên bình, Jeong Hye cùng một người bạn tù khác đang chờ bản án tử hình quyết định khởi xướng việc thành lập dàn đồng ca nhà thờ. Cảm động vì những quyết tâm của cô gái, giám đốc nhà tù hứa sẽ để cô được ở bên con trai một ngày nếu dự án thành công.

Anh tôi vô số tội – My Annoying Brother (2016)

Doo-young là một vận động viên judo của đội tuyển quốc gia. Anh bị chấn thương nặng trong một trận đấu quốc tế và vĩnh viễn mất đi thị giác. Doo-sik (Jo Jung-seok đóng) đã từng ngồi tù với tội danh lừa đảo, cũng chính là người anh trai vô tâm đã bỏ nhà ra đi từ 15 năm trước của Doo-young. Lợi dụng bi kịch của em trai mình, Doo-sik nhận được lệnh tạm tha. Đối với Doo-young – người đã mất cha mẹ trong một tai nạn và phải tự lập từ bé thì sự trở về của người anh trai “từ trên trời rơi xuống” thật sự là một điều cậu chẳng hề muốn nghĩ tới. Cậu vừa phải chấp nhận sự thật là mình sẽ bị mù vĩnh viễn vừa tìm cách đối phó với ông anh lừa đảo này. Mặc cho những khó chịu ban đầu, Doo-young dần có cảm tình với anh trai Doo-sik bởi sự trách nhiệm và những giúp đỡ mà cậu nhận được từ anh trai để làm quen với cuộc sống mới. Nội dung vón quen thuộc trong các bộ phim HÀn Quốc, sau những tiếng cười sảng khoái là những nỗi niềm và giọt nước mắt còn đọng lại thổn thức khi người em trai Doo-young gọi “anh” khi cậu chiến thắng chính bản thân mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...