NguyệtVy
4 năm trước

5 phương pháp giúp giỏi ngoại ngữ mà không cần tới trường

Giới thiệu cho bạn một vài phương pháp giúp cải thiện ngoại ngữ mà không cần đến trường, đồng thời cũng giúp việc học trỏ nên thú vị hơn

Bạn có cảm thấy nhàm chán với cách dạy ngoại ngữ của các giáo viên ở trường không? Bạn có bao giờ cảm thấy tù túng khi phải giam mình ở trường suốt ngày này qua ngày khác? Và hãy thử nhìn lại xem bạn đã học được bao nhiêu sau những giờ học tưởng chừng như tra tấn ấy? Thực ra tất cả các môn học đều yêu cầu tinh thần tự học, tự tìm tòi nghiên cứu thì mới giỏi được. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một vài phương pháp giúp bạn trở thành “cao thủ” về ngoại ngữ nhé.

Những buổi học tập ngoài trời cùng bạn bè sẽ biến việc học trở nên thú vị hơn.

1. Thích ứng với hoàn cảnh học tập.

Nếu bạn hỏi cách nào để giỏi ngoại ngữ nhanh nhất, rất nhiều người sẽ trả lời là hãy đi đến đất nước mẹ đẻ của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm điều đó. Vậy phải làm thế nào? Câu trả lời là bạn phải thích ứng với hoàn cảnh học tập của mình, bạn có thể tự tưởng tượng ra các tình huống hoặc rèn luyện chung với bạn bè của bạn. Hãy tự tạo ra cho mình môi trường tốt nhất để biến việc học trở nên thuận lợi và thú vị.

2. Nói chuyện với người bản xứ trong một giờ có ích hơn việc học tập ở trường suốt một tuần.

Vì vậy đừng ngại ngùng và sợ hãi nhé. Lúc mới đầu bạn nên trang bị sẵn cho mình những câu hỏi để tránh lúng túng nhưng chắc chắn sẽ gặp phải vấp ngã. Hãy nhớ rằng mọi người thường thích nói về bản thân nên bạn hãy mở rộng hệ thống các câu hỏi và chuẩn bị trước câu trả lời. Thông qua những trao đổi này bạn bắt đầu học tập theo họ, phát triển kĩ năng của bản thân và thậm chí là xây dựng một nhân cách trong ngôn ngữ của bạn. Quá trình này không chỉ đúc kết kinh nghiệm mà còn làm tăng tính hấp dẫn trong việc học, và rồi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây không phải là một bài học nhàm chán nữa mà là một buổi nói chuyện thật thú vị đấy.

3. Làm mờ ranh giới giữa thời gian học và giải trí.

Một câu khá trừu tượng phải không? Nhưng thực ra thì nó rất đơn giản. Ví dụ như bạn đang học tiếng Anh, khi bạn muốn nghỉ ngơi sao bạn không nghe vài bản nhạc tiếng Anh hay xem một vài bộ phim hành động Âu Mỹ nào đó. Hoặc nếu bạn thích những bộ anime của Nhật, bạn có thể xem bằng phụ đề tiếng Anh thay vì phụ đề tiếng Việt. Bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi mà vẫn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, so với những gì bạn có được thì những khó khăn ban đầu do không quen đúng là quá bé nhỏ đúng không nào?

4. Đi du lịch nhiều nhất có thể.

Tất nhiên là để tích lũy kinh nghiệm của mình rồi. Bạn không cần phải đến tận đất nước bản xứ đâu, bởi vì ở bất cứ đâu cũng có rất nhiều người học cùng ngôn ngữ với bạn, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế và hầu như mọi người khi đi đến các quốc gia khác đều nói thứ tiếng này. Những chuyến đi này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ đấy.

5. Hãy biến những nơi bạn thích thành lớp học của bạn.

Làm thế nào để có điều kiện học tốt nhất? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình điều đó chưa? Đây là một điều cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn. Nếu bạn tận hưởng quá trình học tập, bạn sẽ dính vào nó, bạn sẽ không từ bỏ cho dù việc học của bạn mất nhiều thời gian hơn người khác. Vì vậy thay vì ngồi trong những lớp học tù túng sao bạn không di chuyển đến công viên, vừa đi bộ vừa nghe một bài nhạc hoặc video ngoại ngữ, hoặc đắm mình trong những thú vui đơn giản như ngồi trong quán cà phê và nói chuyện với một người bản xứ nào đó chẳng hạn.

Chủ đề chính: #học_ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn