5 phút cho 15 ý tưởng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn

Tôi là người cuối cùng nói rằng cuộc đời này thật dễ dàng dù không nghĩ rằng lúc nào cũng vậy. Tuy nhiên, có một thứ mà tôi đã học được trong những năm gần đây đã thay đổi tất cả mọi thứ.

Cách mà bạn nghĩ sẽ quyết định những thành quả trong cuộc sống của bạn. Nhưng suy nghĩ thật khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta không nghĩ đủ. 

“Mọi người không thích nghĩ, nếu một người nghĩ, một người phải đưa ra các kết luận. Các kết luận không phải lúc nào cũng dễ chịu”.

Tôi sẽ chỉ cho bạn 15 suy nghĩ về cuộc đời mà có thể thay đổi cách sống của bạn mãi mãi. 

1. Nghĩ lớn, hành động nhỏ

1. Nghĩ lớn, hành động nhỏ ,ý tưởng,thay đổi cuộc đời,cách sống tốt

Muốn thành lập một công ty lớn? Muốn thay đổi cuộc sống mọi người? Muốn làm được điều gì đó cho thế giới? Muốn kiếm được 1 triệu USD?

Đừng bao giờ để bất cứ thứ gì khiến bạn chùn bước khi nghĩ về những điều đó. 

“Nó quá khó”.

“Những người khác đang làm nó rồi”.

Thế thì sao? Tốt hơn là hãy đặt mục tiêu thật cao vì bạn chẳng có gì để mất cả. Chỉ cần chắc chắn là bạn thực hiện từng bước một. Tập trung vào công việc và luôn thực tế. Dù sao đi chăng nữa thì tất cả những gì bạn cần là một chiến thắng lớn.

Nếu đặt mục tiêu quá thấp thì những gì bạn nhận được cũng chỉ thế mà thôi. 

2. Các vấn đề là những câu hỏi chưa được trả lời

Tôi không hiểu tại sao mọi người lại hoảng hốt khi họ đối mặt với một vấn đề nào đó. “Đây là điều tồi tệ nhất từ trước tới giờ”. Mỗi lần bạn trải qua căng thẳng về một vấn đề gì đó thì về cơ bản, bạn đang hủy hoại cuộc sống của bạn. Việc khủng hoảng hoàn toàn là không cần thiết.

Hãy nhớ lấy điều này: Một vấn đề chẳng có gì khác ngoài là một câu hỏi chưa được trả lời. Thế nên, hãy bình tĩnh và tự đi tìm đáp án đi. 

3. Xây dựng mối quan hệ trên một nền tảng thật vững chắc

3. Xây dựng mối quan hệ trên một nền tảng thật vững chắc ,ý tưởng,thay đổi cuộc đời,cách sống tốt

Nếu thiết lập mối quan hệ vì những lý do này thì rất sai lầm: Tiền bạc, sợ cô đơn, lợi dụng, cần được để ý. Nếu mối quan hệ đổ vỡ và bạn đã cố gắng cải thiện nó rất nhiều lần thì đã đến lúc cho nó “ra đi” và tìm kiếm mối quan hệ mới.

Tình yêu không có mặt trái nào cả. Khi yêu một ai đó, bạn đồng thời cũng không thể ghét họ. Nền tảng của tất cả các mối quan hệ nên được dựa trên: Tình yêu, sự tôn trọng, hỗ trợ, lòng tin, kiên nhẫn, tình bằng hữu, nụ cười, nỗi buồn và nhiều sự giúp đỡ hơn nữa. 

4. Không có gì trên đời này là miễn phí cả

Bất kể bạn có biện hộ như thế nào cho điều này thì bạn cũng luôn phải trả giá cho mọi thứ bạn nhận được bằng tiền, thời gian (thứ giá trị nhất bạn có) hay các nguồn lực khác.

Cuộc đời cũng là thương trường. Và những người kinh doanh thông minh luôn biết tiêu xài nguồn lực của họ một cách khôn ngoan. Bằng cách nào? Hãy biết tính toán. Đừng bao giờ tiêu xài lãng phí (Đặc biệt là thời gian).

5. Đừng bao giờ sợ ra quyết định

Có lẽ bạn nghĩ rằng không ra quyết định nào cả chẳng hề có tác hại gì nhưng bạn đã mắc sai lầm. Điều tồi tệ nhất của việc ra quyết định đó là khi bạn không ra quyết định cuối cùng.

Chờ đợi, trì hoãn, nghi ngờ, tìm kiếm quá nhiều – tất cả đều chẳng có ích. Hãy kết hợp với hành động và quyết đoán bất cứ khi nào bạn phải làm vậy. Và khi đưa ra quyết định sai lầm, hãy xin lỗi và sửa sai nếu có thể. 

6. Hãy quyết định trở thành người lãnh đạo ngay hôm nay

6. Hãy quyết định trở thành người lãnh đạo ngay hôm nay  ,ý tưởng,thay đổi cuộc đời,cách sống tốt

Đôi khi bạn là một leader, đôi khi bạn chỉ là “follower”. Bạn có thể trở thành một người lãnh đạo trong công việc và một “follower” khi ở nhà. Chẳng có gì sai. Và trở thành một nhà lãnh đạo cũng chẳng liên quan gì đến chức danh của bạn cả.

Nhưng bạn có biết mình đang mắc sai lầm gì không? Khi mọi người nhìn vào nhau bởi vì chẳng ai muốn nhận trách nhiệm, hãy quyết định bạn sẽ là người nhận trách nhiệm và bạn sẽ trở thành leader từ thời điểm đó. 

7. Năng suất sẽ sinh ra kết quả

Có duy nhất một thứ mà sẽ giúp bạn từ chỗ chẳng có gì đến chỗ có trong tay thứ gì đó: Làm việc. Tôi không quan tâm bạn làm việc thông minh như thế nào bởi vì thực tế là bạn vẫn phải tập trung vào công việc.

Hãy chắc chắn là bạn đặt hiệu quả lên trên tất cả mọi thứ. Các kết quả rất quan trọng. Hãy hoàn thành công việc và chuyển sang nhiệm vụ khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp