Bigdream 5 năm trước

Chỉ 5 phút thôi cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng

hãy đánh thức ngày mới của bạn với 5 bước sau đây! Xây dựng một ý định trước khi đi ngủ. Để đồng hồ báo thức ở tận bên kia phòng....

Mô tả hình ảnh

Cách mà bạn bắt đầu một ngày mới sẽ quyết định đến tình trạng và tinh thần của bạn cả ngày. Ấy thế mà nhiều người lại bắt đầu một ngày mới bằng cách chần trừ bằng cách cố ngủ thêm chút nữa, tự nói với tiền thức của mình rằng họ không có ý thức kỉ luật tự giác ra khỏi giường vào buổi sáng, huống chi là mong muốn được hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công.

Khi chiếc đồng hồ đổ chuông vào buổi sáng, hãy coi nó  như món quà đầu tiên mà cuộc sống dành cho chúng ta. Đó là món quà của thời gian được dâng tặng để tạo nên cuộc sống mà bạn mong muốn và phấn đấu cho mục đích và ước mơ của bạn, trong khi cả thế giới còn lại đang chìm trong giấc ngủ.

Làm thế nào để bạn có động lực thức dậy sớm vào buổi sáng và tạo nên một ngày phi thường, khi mà mức độ động lực của bạn chỉ là 1 hoặc 2 trên 10

Hãy làm theo 5 bước sau, chúng vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn sẽ chẳng có lý do nào không dậy sớm và sống mỗi ngày thật ý nghĩa.

Bước 1) Xây dựng một ý định trước khi đi ngủ.

Suy nghĩ đầu tiên vào buổi sáng có thể giống với suy nghĩ cuối cùng của bạn trước khi bạn đi ngủ tối hôm trước. Nhiều người có những buổi đêm, đêm noel hay là đêm mở đầu một kỳ nghỉ, khi mà họ khó có thể ngủ được vì họ quá háo hức. Khi chuông đồng hồ reo, họ có thể dễ dàng mở mắt và ra khỏi giường tận hướng ngày mới của họ.

Bên cạnh đó, nếu mà tối hôm trước bạn nghĩ đại loại như: "Ôi không! mai mình phải dậy lúc 6h sáng ư? làm sao mà dậy được? kiệt sức mất" Thì sáng hôm sau thể nào bạn cũng nghĩ: "Đã 6h rồi sao? thôi ngủ thêm tí nữa"

Vì thế, điểm mấu chốt chính là hãy quyết định một cách tỉnh táo những mong muốn cho ngày hôm sau vào mỗi buổi tối để tạo nên một hi vọng tốt đẹp cho sáng ngày hôm sau.

Bước 2) Để đồng hồ báo thức ở tận bên kia phòng.

Nếu mà bạn chưa làm như thế, thì giờ hãy để chiếc đồng hồ báo thức càng xa giường bạn càng tốt. Điều này khiến bạn phải ra khỏi giường và di chuyển. Di chuyển có thể vận động bạn. Còn nếu bạn cứ để đồng hồ báo thức gần ngay bạn, thì bạn vẫn có thể kéo dài giấc ngủ bất cứ lúc nào.

Bước 3) Đánh răng

Hãy để cơ thể của bạn thời gian để hoàn toàn tình táo. Sau khi tắt đồng hồ, hãy đi thẳng ra nhà tắm đánh răng rửa mặt. Chỉ cần những hoạt động này cũng đủ khiến cho động lực tỉnh táo của bạn lên tới 3 hoặc 4 trên 10 rồi.

Bước 4) Uống một cốc nước đầy.

Điều này rất cần thiết. Sau sáu đến tám giờ không có nước, bạn có thể cảm thấy hơi kháo nước, điều này khiến cơ thể mệt mỏi. Thường thì khi mọi người cảm thấy mệt mỏi, thứ mà họ cần là nước, chứ không phải là ngủ thêm nữa.

Khi bạn uống một cốc nước đầy thì động lực tỉnh táo của bạn sẽ lên 5 hoặc 6 trên 10.

Bước 5) Mặc quần áo thể thao

Ăn mặc quần áo tập thể dục, bạn đã sẵn sàng để rời khỏi phòng ngủ của bạn. Một số người thích bắt đầu ngày mới bằng cách nhảy vào phòng tắm. Theo kinh nghiệm của tôi, tập thể dục buổi sáng sẽ giúp tôi phát huy tối đa năng lượng của mình bằng cách giúp tôi có một một trạng thái tinh thần, thể chất và tình cảm cao để giành chiến thắng trong ngày.

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...