5 quy luật của cơ hội, nguyên lí hoạt động?

Bạn có biết rằng cơ hội không trừu tượng như chúng ta nghĩ, nó ở khắp nơi xung quanh chúng ta và những ai biết cách nó hoạt động thì sẽ đạt được những thành công đỉnh cao trong cuộc sống.

Ở đây mình chỉ bàn về 5 quy luật chính của cơ hội để hiểu sâu hơn mọi người có thể đọc blog khác của mình: 

Quy luật số 1: Luôn sẵn sàng, cơ hội ở cạnh bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm để đạt hiệu quả nhất những quy tắc mình đã nêu đó là bạn phải có được nhận thức về cơ hội. Nếu việc này bạn không làm được thì bạn sẽ mãi không bao giờ đoạt được những cơ hội lớn hơn trong đời. Mỗi phút, mỗi giây những thứ xung quanh chúng ta đều thay đổi từ xã hội đến con người vì vậy nếu bạn không sẵn sàng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong đời. Nhiều người đã thành công họ càng thành công hơn nữa chỉ vì họ đã có sẵn trong mình nhận thức về cơ hội. Bạn đã có những lần mình bỏ qua một cơ hội nào đó mà cảm thấy tiếc nuối sau này chưa? Mình chắc là sẽ có vì mình cũng đã từng bỏ qua rất nhiều cơ hội cho đến khi mình sẵn sàng cho nó thì lúc đó mọi thứ cứ như tự động diễn ra theo ý mình vậy. Ngay từ bây giờ hãy sống chậm lại và cảm nhận cơ hội đang diễn ra và sắp diễn ra, hãy luôn luôn chuẩn bị vì nó không chờ bạn đâu.


Cơ hội giống như bình minh nếu bạn chờ quá lâu bạn sẽ bỏ lỡ nó.

Quy luật số 2: Càng sống tích cực, cơ hội càng nhiều.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng rồi vậy thì tiếp theo bạn cần biết cách tạo ra cơ hội và cách mình vẫn áp dụng thành công nhất đó là sống tích cực.Vậy vì sao sống tích cực sẽ mang lại cơ hội? Bạn có biết rằng mỗi người chúng ta đều là những nguồn năng lượng và nguồn năng lượng này rất tham lam, nó hút tất cả những gì chúng ta cho nó hay có ý định cho nó, từ cơ quan tiếp nhận là não bộ. Nếu chúng ta có một chút ý nghĩ tiêu cực nó sẽ hút lấy và tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực và ngược lại nếu chúng ta luôn giữ được ý nghĩ tích cực thì nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực, cơ hội cũng là một điều tích cực, nguồn năng lượng ấy sẽ mang lại cơ hội cho chúng ta. Hay nói đơn giản hơn nếu bạn sống tích cực thì bạn sẽ cảm thấy mọi việc thật đơn giản lúc đó việc cảm nhận cơ hội không còn là điều khó khăn nữa.


Đừng chờ đợi cơ hội đến với mình hãy tự tạo ra nó!

Khi bạn đã sống tích cực thì điều tiếp theo bạn cần làm là: 

Quy luật số 3: Hành động không cần lợi ích.

Thoạt nghe như có vẻ đang làm từ thiện ấy nhỉ, nhưng bạn cần biết là ngay cả việc làm từ thiện cũng mang lại lợi ích cho bạn, việc của bạn là phải mang cho mình suy nghĩ: ‘‘mình đang cống hiến’’. Bạn đã từng mang trong mình suy nghĩ mình phải kiếm thật, thật nhiều tiền chưa? Điều đó đúng với quy luật số 1 nhưng nó chỉ đem lại cho bạn những cơ hội nhỏ hay một loại cơ hội mà mình hay gọi là cơ hội không đáng có, bạn phải sàng lọc chúng, những cơ hội này có thể nhận diện bằng các yếu tố ngoại cảnh. Vì thế để nhắm đến những cơ hội lớn ta cần phải làm việc mà không hướng đến lợi ích, bạn hãy luôn nhớ câu thần chú: ‘‘mình đang cống hiến’’ rồi nó sẽ mang lại cho bạn kết quả mà ngay bạn cũng không ngờ tới đấy. Trước đây mình cũng đã từng nghe đến nguyên tắc này nhưng mình không tin và rồi khi mình thử áp dụng nó thì đoán xem điều gì đã xảy ra, doanh thu của mình đã tăng vọt, gấp đôi lúc trước, số lượng khách hàng của mình cũng tăng lên nhanh đến nỗi mình cũng thật sự không ngờ được. Bạn thấy đấy mọi việc đều đơn giản chỉ có con người ta là phức tạp. Hãy luôn tự hỏi mình: ‘‘ làm sao để mình làm việc này tốt hơn nữa hay có cách nào khác tốt hơn không,v.v.’’


Nếu động lực để làm điều gì đó của chúng ta chỉ diễn ra trong thời gian ngắn-hãy làm điều đó thật nhanh

Quy luật số 4: Cơ hội lớn luôn ẩn chứa trong khó khăn.

Khi gặp khó khăn ai cũng sẽ bắt đầu suy nghĩ hệ quả của nó, một số người thì bắt đầu suy nghĩ tiêu cực, họ lo về tương lai của mình, rồi bỏ cuộc khi chưa bắt đầu, một số khác thì lao đầu vào làm mà không hề hiểu được tính chất công việc họ đang làm. Khó khăn chính là cơ hội cho bạn, hãy tin mình đi mỗi khó khăn đều ẩn chứa trong nó một điều gì đó, là do bản thân ta chưa nhận thức được nó thôi. Nếu bạn muốn khai thác cơ hội từ khó khăn bạn phải tránh xa và không được giống như hai kiểu người trên. Suy nghĩ tiêu cực rõ ràng là đã vi phạm quy luật số 2,bạn phải tin rằng mỗi khó khăn đến với bạn đều có lí do của nó, mọi sự việc trên đời đều không phải ngẫu nhiên và nó biết bạn đủ năng lực để giải quyết nó. Nếu bạn không hiểu được tính chất sự việc hãy hỏi những người có kinh nghiệm, những người càng có kinh nghiệm thì càng thích được hỏi vì thế bạn cứ hỏi mà không cần lo họ sẽ từ chối. Luôn nhớ khó khăn là cơ hội, không có khó khăn chỉ có cơ hội.

Quy luật số 5: Không sợ hãi.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất giúp bạn tăng khả năng cảm nhận cơ hội, mình sẽ trình bày đơn giản như sau:  Muốn có cơ hội thì không được sợ hãi đây là cách đơn giản giúp cảm nhận cơ hội nhưng cũng là quy luật quan trọng nhất. Nếu bạn sợ hãi thì đương nhiên sẽ không có một cơ hội nào cả mà cho dù có thì cũng sẽ bị bạn cho qua. Theo mình đây là quy luật quan trọng nhất trong 5 quy luật cơ hội.  Để khắc phục điều này bạn hãy kẻ tờ giấy mình ra làm ba , cột đầu bạn hãy ghi những nỗi sợ hãi của mình còn cột hai bạn hãy ghi lí do bạn sợ điều đó và cột cuối cùng bạn hay ghi theo mẫu sau: ‘’Đây đều là những tưởng tượng do tôi tự tạo ra, tôi sợ vì tôi đã nghĩ tới cảnh ….. bạn ghi lí do của mình ra và lược bỏ những từ không cần thiết …..’’ .Sau khi đã hoàn thành bảng xong bạn hãy bắt đầu tưởng tượng ra viễn cảnh ngược lại với những gì bạn đã ghi ở cột ba sau đó hãy đọc lại bảng của mình ít nhất hai lần một ngày.


Sự sợ hãi đánh bại rất nhiều người hơn bất cứ thứ gì khác trên đời.

Tổng kết: Những quy luật trên đã được ứng dụng vào cuộc sống và mình cũng đã đạt được nhiều kết quả mà mình cũng chưa từng nghĩ tới. Nếu bạn cam kết làm theo 5 quy luật này mình có thể bảo đảm bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hẹn gặp các bạn tại phần hai của blog.

                                                                                 Nguồn: Như Người Thành Công

  • Bài liên quan: thành công,