Chút chít
3 năm trước

5 quy tắc tạo ra một tình yêu hoàn hảo

Rất nhiều cặp đôi thật sự yêu thương nhau, nhưng họ không biết làm thế nào để có một tình yêu hạnh phúc.

Rất nhiều người đang ở trong mối quan hệ không hạnh phúc. Họ yêu người kia và họ không muốn ở với bất cứ ai khác. Tuy nhiên vì một vài lý do, mối quan hệ của họ đầy những tranh cãi và giận hờn. Đôi khi họ cảm thấy thiếu tôn trọng mặc dù họ biết rằng người ấy yêu họ. Điều này có thể làm cả hai cảm thấy thất vọng, bối rối và khó chịu. Rất nhiều cặp đôi thật sự yêu thương nhau, nhưng họ không biết làm thế nào để có một tình yêu hạnh phúc. Nếu bạn muốn tạo ra một mối quan hệ hoàn hảo, hãy làm theo 5 quy tắc sau:

1.Trò chuyện mỗi ngày.

Một trong những vấn đề thường gặp trong những mối quan hệ lâu dài là cả hai bắt đầu “chán” nói chuyện với nhau. Thay vì các chủ đề hay những câu hỏi nhàm chán như "Anh/ em khoẻ không?" hoặc "Công việc thế nào?" thì hãy thử làm mới một tí bằng các câu hỏi thú vị hơn, chẳng hạn như "Hôm nay có gì vui không em/anh?". Cuộc trò chuyện sẽ thú vị hơn và nó sẽ tạo cho hai bạn cơ hội gần nhau hơn khi cả hai đều có thể tâm sự và trải lòng với nhau.

2. Lên tiếng về nhu cầu của bạn.

Đôi khi bạn mong đợi người ấy có thể đoán được suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của mình. Bạn cảm thấy rằng bạn có quyền này, nhưng trong thực tế điều này không thật sự phù hợp. Nếu người ấy không đoán được nhu cầu của bạn thì bạn cảm thấy đau và thất vọng, việc này là thật sự không công bằng với người ấy.

3. Viết những suy nghĩ của bạn trước khi nói chuyện với người ấy.

Khi thất vọng, bạn dễ nổi giận, nhưng điều tốt nhất bạn nên làm là ngồi xuống và viết ra những suy nghĩ của mình. Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn điều chỉnh lại cảm xúc của mình cũng như giúp bạn tìm ra được gốc rễ của vấn đề. Sau đó khi bạn thảo luận về vấn đề với người ấy, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và ít có khả năng nói điều gì đó không tốt. Nó cũng có nghĩa bạn sẽ có một thái độ tích cực hơn về giải quyết vấn đề.

4. Không than phiền về người ấy với bạn bè của bạn.

Rất nhiều người đến gặp bạn bè để nói về các vấn đề trong mối quan hệ của mình vì họ biết rằng họ sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và động viên. Tuy nhiên, một khi bạn nói không tốt về người ấy của bạn để bảo vệ hình ảnh của mình thì bạn đã vô tình làm “cong” cái nhìn của bạn bè bạn về người ấy. Điều này thật sự không hay chút nào. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ hoàn hảo thì bạn nên cố gắng nói chuyện với người ấy trước thay vì bạn bè.

5. Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong mối quan hệ là "quá để ý". Khi người kia vô tình làm những điều khiến bạn không vui mà họ không biết, dù là những điều rất nhỏ thì bạn liền nổi nóng và giận dữ. Hành vi như thế này chỉ ra rằng có một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong mối quan hệ, nhưng thay vì giải quyết cả hai bạn vẫn tiếp tục bận tâm, ám ảnh về nó. 

Tóm lại, để có thể tạo và duy trì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp thì mỗi người phải cố gắng suy nghĩ thoải mái, tích cực hơn và tự nhắc nhở mỗi ngày rằng hạnh phúc được xây dựng trên sự kiên nhẫn, tình yêu và sự hiểu biết - chứ không phải sự oán hận và nhỏ nhen.

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn