3 năm trước

5 sai lầm khi học tiếng Anh

Dưới đây là 5 quan niệm có thể làm cho việc học ngoại ngữ của bạn “đi chệch hướng”. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ khắc phục được những khiếm khuyết trong phương pháp học hiện tại của mình

1. Tập trung vào ngữ pháp quá sớm

Đây là lỗi trầm trọng và phổ biến nhất. Chúng ta không phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp nhưng bạn đừng quá bận tâm đến nó khi mới bắt đầu học nói tiếng Anh. 

Bạn phải học ngữ pháp bằng trực giác và tiềm thức. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe người nước ngoài nói chuyện thật thật nhiều, và não của bạn dần dần sẽ học các dùng ngữ pháp tiếng Anh một cách đúng đắn.

2. Từ vựng, từ vựng và từ vựng

Nhiều người lao đầu vào học từ vựng, bao gồm cả những từ khó và ít khi sử dụng. Đây là một trong những điều gây lãng phí thời gian. Trên thực tế, để sử dụng tiếng Anh và giao tiếp tốt thì bạn chỉ cần bỏ túi khoảng 600 - 1.200 từ vựng theo các chủ đề giao tiếp thông dụng.

Hãy học từ mới theo nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

3. Chỉ học tiếng Anh trong giáo trình

Chúng ta hầu hết chỉ học tiếng Anh trong sách và trường học. Vấn đề là: Khi nói giao tiếp người bản xứ thường sử dụng tiếng Anh thân mật (không trang trọng) và có nhiều thành ngữ, tiếng lóng, khẩu ngữ... Để giao tiếp với người bản xứ, bạn không thể chỉ dựa vào sách vở mà bạn phải học thêm tiếng Anh đời thường.

4. Lười giao tiếp tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ nếu không học giao tiếp bằng tiếng Anh. Tất cả công sức bạn học ngữ pháp, từ vựng,… sẽ đổ xuống biển nếu bạn không thực hành giao tiếp. Bởi nói cho cùng, mục đích chính của việc học tiếng Anh là giao tiếp thành thạo. Và không còn cách nào để phát triển kỹ năng giao tiếp bằng việc phải thực hành giao tiếp thật nhiều. Hãy giao tiếp tiếng anh với bất cứ ai và bất cứ nơi đâu bạn có thể. Điều này không những giúp bạn luyện phản xạ trong việc nghe nói mà ngữ pháp và các từ mới cũng sẽ tự động nằm lại trong đầu bạn.

Nếu không thể tìm được người để giao tiếp cùng, bạn có thể tham khảo chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native, luyện giao tiếp với 100% giáo viên bản ngữ đến từ các nước Âu - Úc - Mỹ. Điểm khác biệt của chương trình là 16 ca học/ngày, học viên có thể tham gia vào bất cứ lúc nào, từ 8h sáng đến 24h đêm, đặc biệt phù hợp với những học viên eo hẹp về thời gian. Được biết có gần 80% học viên sau khi hoàn thành khóa học đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

5) Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là phải nói, nói, và nói.

Đây là lời khuyên thường thấy nhất cho những người học tiếng Anh. Nhưng bạn có biết? Nói thực chất là quá trình bắt chước. Bạn không thể tự nghĩ ra các quy tắc ngữ pháp, từ vựng và phát âm được. Khi học ngoại ngữ, bạn sẽ bắt chước cách nói chuyện của người bản xứ, có nghĩa là bạn cần NGHE những gì họ nói và ĐỌC những gì họ viết. Đó cũng là quá trình để tích lũy từ mới và các cấu trúc ngữ pháp cần thiết. Nhờ vậy mà việc diễn đạt các suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh sẽ trở nên lưu loát và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chủ đề chính: #ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn