5 năm trước

5 sai lầm nguy hiểm trong thói quen điều trị bệnh của người Việt Nam

5 sai lầm nguy hiểm trong thói quen điều trị bệnh của người Việt Nam. Tôi có đọc một trong một nghiên cứu Chăm Sóc Sức Khỏe nào đó quên mất rồi...

Tôi có đọc một trong một nghiên cứu Chăm Sóc Sức Khỏe nào đó quên mất rồi, của tụi Tây Lông về Bệnh Nhân Việt Nam

5 sai lầm nguy hiểm trong thói quen điều trị bệnh của người Việt Nam

(1) Không có thói quen Kiểm Tra Sức Khỏe Định Kỳ, chờ có bệnh mới tìm đến Bác Sĩ! Đa Số các loại Bệnh Tật thì phát hiện sớm giúp điều trị dễ dàng và ít tốn kém hơn gấp nhiều lần so với trễ.

(2) Khi có bệnh, tự đến nhà thuốc Tây khai bệnh và mua thuốc uống! Các tiệm thuốc luôn cho kháng sinh và dập triệu chứng mạnh, dẫn đến lờn thuốc và sẽ che lấp hết các triệu chứng quan trọng, khi bệnh nặng lên phải đến bác sĩ điều trị!

(3) Hỏi han và Sử Dụng Toa Thuốc của người khác khi nghe nói nó hiệu quả! Hai bệnh hoàn toàn khác nhau có thể có cùng biểu hiện bên ngoài như nhau, hoặc hai bệnh giống nhau nhưng trên hai người khác nhau thì điều trị khác nhau, vì thế rất nguy hiểm!

(4) Khi có bệnh thì thích hỏi và tư vấn qua Báo Đài, Online, Facebook…, xin thưa, Bác Sĩ thăm khám trực tiếp, nhìn sờ gõ nghe, xét nghiệm, chụp chiếu đủ cả nhiều khi còn chưa biết bệnh gì, chớ ở đó mà online với điện thoại!

(5) Chữa nhiều nơi, mới chữa ở Bác Sĩ A một ngày chưa thấy đỡ, nghe ngóng thấy Bác Sĩ B là đổi qua, điều đó không đủ thời gian cho Bác Sĩ điều trị đàng hoàng mà phải điều trị Sai cho bạn mau hết triệu chứng nhưng bệnh gốc thì chưa chắc!

Bệnh Nhân thì khoái nghe Sai Lầm của Bác Sĩ hơn của mình, nên cố nghe được nhiêu thì lợi cho thân mình bấy nhiêu ha!

Anh Tư Sang

Chủ đề chính: #sai_lầm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn